Kip thoi cuu mot nguoi bi nuoc lu cuon troi tai tinh Nghe An hinh anh 1Nước ngập do mưa bão ở Nghệ An. (Ảnh: Nguyễn Văn Nhật/TTXVN)

Ngày 20/7, Thượng tá Nguyễn Xuân Sơn, Đồn trưởng Đồn biên phòng Keng Đu, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, người dân và lực lượng biên phòng đã kịp thời cứu một người bị lũ cuốn trôi tại xã Keng Đu, trong tình trạng nguy kịch.

Theo đó, vào khoảng 14 giờ ngày 19/7, anh Lư Văn Khang (sinh năm 1995), trú tại xã Keng Đu khi đi qua dòng suối Huồi Lê, bản Huồi Lê đã không may bị sảy chân ngã xuống suối.

Do dòng nước lũ chảy xiết và dâng cao anh Khang đã bị nước cuốn trôi khoảng 300m. Nhiều người ở gần đó phát hiện sự việc đã nhanh chóng ứng cứu, đưa nạn nhân lên bờ. Ngay sau đó, các chiến sỹ Quân y Đồn biên phòng Keng Đu, huyện Kỳ Sơn đã có mặt tại hiện trường để sơ cấp cứu nạn nhân.

[Lũ khẩn cấp ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, nguy cơ đặc biệt cao ở Hòa Bình]

Do vụ tai nạn xảy ra ở địa bàn rừng sâu, cách xa trung tâm huyện nên việc điều trị cấp cứu nạn nhân gặp nhiều khó khăn. Sau khi được lực lượng Quân y Đồn biên phòng Keng Đu khám và điều trị, nạn nhân Khang đã qua cơn nguy kịch.

Hiện, tình hình sức khỏe của anh Khang đã có tiến triển tốt. Các chiến sĩ Quân y của Đồn biên phòng Keng Đu vẫn đang theo dõi sát tình hình sức khỏe của anh Khang.

Những ngày qua, mưa lớn kéo dài, tại các huyện miền núi của Nghệ An như Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu, Con Cuông... đã xảy ra tình trạng sạt lở núi, nước lũ dâng cao tại các sông suối, gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người dân./.
Nguyễn Oanh (TTXVN/Vietnam+)