Kịp thời hỗ trợ người gốc Việt thuộc diện di dời ở khu vực Biển Hồ

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam thông hiểu chủ trương phát triển kinh tế, xã hội bền vững của Campuchia, trong đó có việc di dời người dân ở khu vực Biển Hồ tại tỉnh Kampong Chhnang.
Kịp thời hỗ trợ người gốc Việt thuộc diện di dời ở khu vực Biển Hồ ảnh 1Một góc điểm tạm cư nhà bè nuôi cá của bà con kiều bào nghèo tại điểm tạm cư bên bờ sông ấp Chong Kok, phường Phsar Chhnang, thành phố Kampong Chhnang. (Ảnh: Nhóm P/v TTXVN tại Campuchia)

Chiều 5/12, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam trước những ý kiến cho rằng việc những người Việt Nam bị chính quyền tỉnh Kampong Chhnang, Campuchia di dời khỏi khu vực Biển Hồ mua đất của Campuchia là đe dọa an ninh và chủ quyền của Campuchia, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết đây là những thông tin không có cơ sở.

Việt Nam thông hiểu chủ trương phát triển kinh tế, xã hội bền vững của Campuchia, trong đó có việc di dời người dân ở khu vực Biển Hồ tại tỉnh Kampong Chhnang.

Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia luôn theo dõi sát sao việc di dời, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ bà con gốc Việt thuộc diện di dời, kêu gọi bà con tuân thủ pháp luật của nước sở tại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục