Lai suat thap se anh huong den loi nhuan cua JPMorgan Chase trong 2019 hinh anh 1Ngân hàng thương mại lớn nhất của Mỹ JPMorgan Chase. (Nguồn: indianexpress)

Jamie Dimon, Giám đốc điều hành ngân hàng thương mại lớn nhất của Mỹ JPMorgan Chase, ngày 10/9 cho biết triển vọng lãi suất thấp sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của ngân hàng này trong năm 2019, qua đó thúc đẩy JPMorgan Chase lên kế hoạch đối phó trong trường hợp lãi suất giảm sâu hơn dự kiến.

Ngân hàng JPMorgan Chase dự kiến thu nhập từ lãi ròng trong năm 2019 vào khoảng 57 triệu USD, giảm so với dự báo 57,5 triệu USD trước đó.

Phát biểu tại một hội thảo tài chính, ông Dimon đã nói rằng ông không mong muốn lãi suất tại Mỹ sẽ giảm xuống mức 0, ngay cả khi thu nhập từ lãi ròng tiếp tục giảm trong năm 2019, sau khi đã hạ dự báo hồi tháng Bảy.

[Ba ngân hàng lớn của Mỹ mở màn mùa công bố lợi nhuận quý 2 năm 2019]

Ông Dimon cũng cho biết ngân hàng này có thể sẽ đưa ra các biện pháp để đối phó với viễn cảnh như vậy gồm cắt giảm chi phí cũng như tính phí tài khoản của người tiêu dùng.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed, ngân hàng trung ương nước này) đã hạ lãi suất xuống biên độ 2-2,25% hồi cuối tháng Bảy và dự kiến sẽ cắt giảm thêm lần nữa vào cuối tháng này, một sự thay đổi lớn so với một năm trước đó khi Fed tăng lãi suất.

Ông Dimon cũng đã đưa ra một triển vọng trái chiều cho nền kinh tế Mỹ khi niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ ở mức lạc quan, song ông cũng đã dẫn chứng một loạt "cơn gió ngược" bao gồm Brexit và tình hình bất ổn tại Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc).

Tuy nhiên, bất ổn thương mại là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chi tiêu vốn./.

Minh Hằng (TTXVN/Vietnam+)