(Ảnh minh họa: Xuân Tiến/TTXVN)

Ngày 6/6, tại khu vực sông Phổ Lợi, thuộc thôn Dương Nỗ Đông, xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã xảy ra vụ đuối nước làm 3 học sinh tử vong.

Theo người dân địa phương, sáng cùng ngày, nhóm 5 học sinh gồm Nguyễn Minh Tú (12 tuổi), Nguyễn Thị Thu Hằng (8 tuổi, em ruột Tú), Nguyễn Minh Anh Sơn (12 tuổi), Nguyễn Minh Anh Thư (9 tuổi, em ruột Sơn) và Nguyễn Thị Châu Anh (7 tuổi, em ruột Sơn) ra sông Phổ Lợi câu cá.

Trong lúc câu cá thì một em trượt chân ngã xuống nước. Thấy thế các em còn lại nhảy xuống cứu nhưng cả 5 em đều bị đuối nước.

Nghe tiếng kêu cứu, anh Nguyễn Hữu Lộc, 42 tuổi, trú cùng thôn đã phát hiện và lao ra sông kịp thời, nhưng chỉ cứu sống được Minh Tú và Châu Anh.

Cả 5 học sinh đều là con chú, bác ruột. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo xã Phú Dương đã huy động thợ lặn chuyên nghiệp tìm được thi thể của 3 học sinh xấu số.

Ủy ban Nhân dân huyện Phú Vang, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Thừa Thiên-Huế và các ban ngành tại địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình các nạn nhân gần 20 triệu đồng.

Cùng ngày, thêm một vụ đuối nước khác đã xảy ra tại phá Tam Giang thuộc xã Vinh Phú, huyện Phú Vang tỉnh Thừa Thiên-Huế làm 2 trẻ em bị tử vong.

Nạn nhân là Nguyễn Thị Diễm Ái (11 tuổi) và Đào Hữu Thành (12 tuổi) cùng trú tại xã Vinh Thái, huyện Phú Vang.

Theo thông tin từ Ủy ban Nhân dân xã Vinh Thái, vụ việc xảy ra khi hai em ra bờ phá Tam Giang bắt nuốc về ăn.

Các nạn nhân nhà ở gần nhau, gia cảnh rất khó khăn, trong đó Ái không có cha nên bỏ học sớm còn Thành chỉ sống với cha và bà nội.

Khoảng 9 giờ cùng ngày khi nhìn thấy Ái và Thành dắt nhau đi bắt nuốc thì nhiều người dân đã can ngăn vì nguy hiểm nhưng cả 2 vẫn tiếp tục đi.

Đến buổi trưa, khi người dân xã Vinh Phú ra hồ nuôi tôm của mình làm việc thì phát hiện 2 chiếc mũ cùng nhiều bì nuốc bỏ lại trên bờ nên đã tổ chức tìm kiếm và phát hiện thi thể các em ở cạnh đó./.