Đài truyền hình NHK của Nhật Bản ngày 9/5 cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã chỉ thị cho các quan chức Đảng Lao động Triều Tiên sử dụng tốt hơn tài nguyên đất đai trong bối cảnh chính quyền nước này đang nỗ lực tái thiết nền kinh tế và cải thiện nguồn cung lương thực cho người dân.

Trong bản chỉ thị được công bố hôm 8/5 tại một phiên họp về quản lý đất đai được tổ chức tại Bình Nhưỡng, nhà lãnh đạo Kim Jong-Un cho rằng cần thúc đẩy quá trình cải tạo nhằm đảm bảo nguồn đất nông nghiệp và các tài nguyên dưới lòng đất để trở thành nguồn lực phù hợp cũng như mang lại ngoại tệ để xây dựng quốc gia hùng mạnh như lời huấn thị của cố lãnh đạo Kim Jong-Il.

Ông Kim cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao sức mạnh kỹ thuật thông qua hoạt động giao lưu học thuật với các tổ chức nghiên cứu nước ngoài, đồng thời thúc đẩy các dự án xây dựng đường cao tốc và đường sắt.

Đây là chỉ thị lần thứ hai của Kim Jong-Un kể từ khi lên nắm quyền sau chỉ thị đầu tiên về việc xây dựng sức mạnh quân đội được ban hành vào tháng 4/2012.

Theo giới quan sát, đây được coi là những động thái nhằm thể hiện cho người dân thấy vai trò lãnh đạo của Kim Jong-Un trong lĩnh vực kinh tế./.