Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok kỷ niệm ngày thống nhất đất nước

Tổng Lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt đánh giá sự phát triển của đất nước trong giai đoạn sau chiến tranh, đồng thời cũng động viên nhau xây dựng hình ảnh người Việt, vun đắp tình hữu nghị Việt-Nga.

Ngày 30/4, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok, Liên bang Nga, đã long trọng tổ chức Kỷ niệm 46 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Do điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, yêu cầu giãn cách xã hội vẫn đang được duy trì tại Primorye nên năm nay sự kiện quan trọng này không thể tổ chức rộng như mọi năm.

Trưa 30/4, Tổng Lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt cùng cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán đã đến dâng những bông hoa tươi thắm tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở vườn hoa Hồ Chí Minh, thành phố Vladivostok.

[Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Nga kỷ niệm ngày thống nhất đất nước]

Chiều 30/4, tại Tổng Lãnh sự quán đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 46 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Tham dự buổi gặp mặt có có bộ nhân viên Tổng Lãnh sự quán, đại diện cộng đồng người Việt tại tỉnh Primorye, đại diện sinh viên Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông và Đại học Hàng hải Quốc gia mang tên Nhevelskoy.

Trong không khí trang trọng và ấm cúng, Tổng Lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt cùng những người tham dự đã ôn lại sự kiện 30/4, đánh giá sự phát triển của đất nước trong giai đoạn sau chiến tranh, đồng thời cũng động viên nhau xây dựng hình ảnh người Việt, vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Nga trong giai đoạn hiện nay.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 30 cựu chiến binh Nga tại Primorye, những người đã từng tham gia hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước cũng như xây dựng, khôi phục kinh tế sau đó./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục