Lanh tu Cuba Fidel Castro tiep Thu tuong Nguyen Tan Dung hinh anh 1Lãnh tụ Cuba Fidel Castro tiếp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang trong chuyến thăm chính thức Cuba. (Nguồn: TTXVN)
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, trong khuôn khổ chuyến thăm nước Cộng hòa Cuba, chiều 26/3, lãnh tụ Cuba Fidel Castro đã tiếp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Cuộc gặp diễn ra trong bầu không khí thân tình và hữu nghị, thắm tình anh em và sự hiểu biết lẫn nhau.

Hai bên đã trao đổi rộng rãi về mối quan hệ lịch sử giữa Việt Nam và Cuba, cũng như kinh nghiệm của hai nước trong việc phát triển kinh tế-xã hội.

Hai bên cũng trao đổi ý kiến xung quanh những mối nguy hiểm do tình trạng biến đổi khí hậu và những thách thức khác gây ra với loài người.

Cũng tại cuộc gặp, lãnh tụ Fidel Castro đã chia sẻ với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về kết quả các công trình nghiên cứu có thể làm tăng sản lượng lương thực mà không sử dụng kỹ thuật gây đột biến gen gây hậu quả nguy hiểm đối với sức khỏe con người.

Báo Granma, Cơ quan ngôn luận chính thức của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, ngày 27/3 đã đăng trang trọng trên trang nhất tin lãnh tụ Fidel Castro tiếp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng./.

(TTXVN/Vietnam+)