Lầu Năm Góc thiết lập đường dây nóng mới với Bộ Quốc phòng Nga

Bộ Quốc phòng Mỹ đã thiết lập một đường dây với Bộ Quốc phòng Nga vào ngày 1/3 nhằm "ngăn chặn tính toán sai lầm, những sự cố quân sự và leo thang."
Lầu Năm Góc thiết lập đường dây nóng mới với Bộ Quốc phòng Nga ảnh 1Trụ sở Lầu Năm Góc tại Washington, D.C. (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên ngày 3/3 cho biết Lầu Năm Góc đã thiết lập một đường dây nóng mới với Bộ Quốc phòng Nga nhằm ngăn chặn “tính toán sai lầm, những sự cố quân sự và leo thang” tại khu vực trong bối cảnh Nga tiếp tục tấn công Ukraine.

Quan chức nói trên nêu rõ: “Bộ Quốc phòng Mỹ mới đây đã thiết lập một đường dây nhằm giảm leo thang căng thẳng với Bộ Quốc phòng Nga vào ngày 1/3, ngăn chặn tính toán sai lầm, những sự cố quân sự và leo thang.”

[Ngoại trưởng Lavrov: Phương Tây không thể mãi phớt lờ lo ngại của Nga]

Mỹ tuyên bố nước này không có lực lượng quân sự tại Ukraine song Mỹ và các đồng minh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại châu Âu lo ngại về những sự cố liên quan... trong cuộc tấn công lớn nhất vào một nước châu Âu kể từ thời Chiến tranh Thế giới Thứ 2.

Mỹ và các đồng minh cũng đang chuyển lượng vũ khí trị giá hàng triệu USD cho các lực lượng vũ trang của Ukraine, lực lượng đang sử dụng vũ khí chống lại quân đội Nga, bất chấp lời cảnh báo của Moskva về sự can thiệp của nước ngoài./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục