Lễ cầu siêu tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Long An

Ngày 5/2, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Long An, Ban Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh tổ chức Lễ cầu siêu, tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sỹ.
Lễ cầu siêu tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Long An ảnh 1Các đại biểu dâng hương, dâng hoa lên các anh hùng liệt sỹ trong lễ cầu siêu. (Ảnh: Bùi Giang/TTXVN)

Ngày 5/2, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Long An, Ban Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh tổ chức Lễ cầu siêu, tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sỹ nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Long An là nơi yên nghỉ của gần 4.000 liệt sỹ đã hy sinh qua các thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Tại lễ cầu siêu, các đại biểu tham dự đã dâng hương, dâng hoa lên phần mộ các anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, các vị hòa thượng, tăng ni, phật tử đã trì tụng kinh cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sỹ theo các nghi thức Phật giáo.

[Tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ cầu an trên đê sông Lục Đầu]

Lễ cầu siêu được tổ chức nhằm tri ân, tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh, đồng bào tử nạn trong các cuộc kháng chiến cứu nước, giải phóng dân tộc; cầu mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an trong năm mới.

Đây cũng là dịp để ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc trong các cuộc đấu tranh trường kỳ chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc, tôn vinh những tấm gương anh hùng bất khuất của lớp lớp cha anh đi trước; giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam cho thế hệ trẻ.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục