Lễ ghi công các doanh nhân tiêu biểu tại Đền Đô

Lễ báo công Vương triều Lý và ghi công “Doanh nhân tiêu biểu 1.000 năm Thăng Long" đã diễn ra tối 27/9, tại Đền Đô, Từ Sơn, Bắc Ninh.
Lễ báo công Vương triều Lý và ghi công “Doanh nhân tiêu biểu 1.000 năm Thăng Long" đã diễn ra tối 27/9, tại Đền Đô, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh.

Thay mặt toàn thể các doanh nghiệp nhỏ và vừa, ông Cao Sỹ Kiêm, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đọc trúc văn tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các vị vua của Vương triều nhà Lý đã có công gây dựng đất nước được ghi vào trang sử sách của dân tộc để hôm nay, con cháu đời đời noi gương chung tay xây dựng đất nước giàu mạnh…

Đình Bảng, thị xã Từ Sơn là quê hương của các vị vua Vương triều nhà Lý. Nơi đây, Thái tổ Lý Công Uẩn đã dựng nghiệp nhà Lý, trị vì đất nước qua các triều đại hơn 200 năm, đặt tên nước là Đại Việt, lập nên kinh đô Thăng Long.

Trải qua 1.000 năm lịch sử, Thăng Long xưa và Hà Nội hôm nay đã trở thành Thủ đô anh hùng trong hai cuộc kháng chiến chống cứu nước và là “Thành phố vì hòa bình.”

Lễ báo công Vương triều Lý và ghi công “Doanh nhân tiêu biểu 1.000 năm Thăng Long” là dịp để tôn vinh các doanh nhân tiêu biểu trong nhiều năm qua đã vượt qua khó khăn để vươn lên sản xuất kinh doanh làm giàu cho đất nước, đóng góp sức lực và trí tuệ của mình vào sự phát triển kinh tế-xã hội, tham gia các hoạt động xã hội.

Tại Lễ báo công, hàng trăm các doanh nghiệp tiêu biểu đã vinh dự được trao tặng biểu trưng “Doanh nhân tiêu biểu 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội” nhằm ghi nhận và biểu dương các thương hiệu, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Nhân dịp này, các doanh nghiệp trong Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cùng các nhà tài trợ đã dâng lên Đền Đô khối ngọc trị giá gần 2 tỷ đồng./.

Thái Hùng (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục