Tối 5/5, tại Hải Phòng, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ tuyên dương 82 thợ trẻ giỏi tiêu biểu.

Đây là hoạt động nằm trong Festiaval “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc,” nhằm động viên, tôn vinh, khen thưởng những người thợ trẻ giỏi, tay nghề cao, có thành tích lao động xuất sắc, có các đề tài, ý tưởng, sáng kiến sáng tạo được áp dụng trong lao động sản xuất, học tập.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương đoàn Nguyễn Mạnh Dũng nhấn mạnh: mỗi người thợ trẻ tiêu biểu hôm nay là tấm gương tỏa sáng, nhân rộng những giá trị lao động cao đẹp ra cộng đồng, góp phần xây dựng lớp thợ trẻ yêu nghề, gắn bó với nghề, lao động sáng tạo, kiên trì vì sự phát triển của đất nước.

Trong những người thợ trẻ giỏi hôm nay có Đặng Hùng Cường đã nỗ lực sáng tạo, học tập, rèn luyện và giành giải 3 trong kỳ thi tin học văn phòng thế giới năm 2012; Trung úy Ngô Bá Tuấn Anh, kỹ sư thuộc Trung tâm tư vấn xây dựng số 3, Bộ Quốc phòng đã đề xuất những phương án kiến trúc hiệu quả cho nhiều công trình lớn; Trần Văn Diệu, thợ thủ công huyện Gio Linh dù tàn tật nhưng vẫn lập công ty và tạo việc làm cho các bạn tàn tật khác...

Trước lễ vinh danh, 82 người thợ trẻ đã đến dâng hương và báo công tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Bộ Tư lệnh Quân khu III, giao lưu “Thắp sáng ước mơ người thợ trẻ tại Đại học Hàng Hải, tặng quà cho trẻ em mồ côi Làng trẻ Hoa Phượng.

Đây là lần thứ 4, Trung ương Đoàn tổ chức Festival “Người thợ trẻ giỏi.” Qua 4 lần tổ chức Festival, đã có hơn 340 người thợ trẻ giỏi được vinh danh./.

Minh Thu (TTXVN)