ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 5 tháng 8 năm 2021 – Tập đoàn Năng lượng AC (AC Energy Corporation – ACEN), thông qua công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của mình là Công ty Năng lượng tái tạo Quốc tế (AC Renewables International – ACRI), đã nhận được sự chấp thuận của Hội đồng quản trị để liên doanh với NEFIN Holding Limited (NEFIN), một doanh nghiệp phát triển điện mặt trời hàng đầu và nhà đầu tư vào các giải pháp trung tính carbon. Theo đó, ACEN và NEFIN sẽ thành lập công ty liên doanh (với tỷ lệ góp vốn 50/50) để phát triển, xây dựng và vận hành các dự án điện mặt trời bằng các tấm pin mặt trời trên mái nhà ở khắp châu Á.

Liên doanh sẽ sở hữu 21 MW tài sản hoạt động và có một dự án mạnh trong ngắn hạn. Với tư cách là chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật và quản lý hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, NEFIN, đã cùng với các đối tác chuyển giao hơn 300 MW hệ thống điện mặt trời quy mô tiện ích, thương mại và công nghiệp cho chính họ và khách hàng. Có trụ sở chính tại Philippines, ACEN có công suất chia sẻ năng lượng tái tạo cao nhất ở Đông Nam Á, sau khi chuyển hướng sang danh mục đầu tư carbon thấp hơn bằng cách phát triển nhiều dự án năng lượng tái tạo hơn và kế hoạch thoái vốn từ các các dự án điện sử dụng than.

ACEN có tham vọng trở thành nền tảng năng lượng tái tạo được niêm yết lớn nhất ở Đông Nam Á và công ty đang trên đà đạt được mục tiêu đạt công suất 5.000 MW năng lượng tái tạo vào năm 2025. Quan hệ đối tác giữa ACEN và NEFIN là sự hợp tác phù hợp tự nhiên, với cả hai doanh nghiệp đều gắn bó với bền vững và với công suất năng lượng tái tạo ngày càng tăng.

Khoản đầu tư của ACRI vào liên doanh sẽ thông qua vốn đầu tư ban đầu trị giá 10 triệu USD vốn mới sẽ được sử dụng để xây dựng các dự án ngắn hạn trong những năm tới. ACRI cũng sẽ cam kết mở rộng hơn nữa việc tài trợ cho việc phát triển và xây dựng phần còn lại của hệ thống trung hòa carbon của liên doanh.

Ông Patrice Clausse, Giám đốc ACRI và Giám đốc phụ trách vận hành (COO) của ACEN cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng việc sản xuất điện được phân phối sẽ ngày càng trở thành một trụ cột quan trọng của quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu. Chúng tôi rất vui mừng về quan hệ đối tác của chúng tôi với NEFIN, đây sẽ là bước đột phá đầu tiên của AC Energy vào các dự án điện mặt trời trên mái nhà, vì chúng tôi mong muốn triển khai nhiều dự án hơn nữa trong toàn khu vực”.

Ông Glenn Lim, Giám đốc điều hành (CEO) và đồng sáng lập của NEFIN,phát biểu: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với ACEN, đơn vị có cùng tầm nhìn với NEFIN. Trong tương lai, chúng tôi sẽ cố gắng đạt được tính trung lập carbon với nhiều đối tác kinh doanh toàn cầu hơn bằng cách sử dụng các phương pháp thực hiện vai trò của chúng tôi để cùng nhau đạt được sự phục hồi xanh cho một thế giới bền vững”.

Cùng với NEFIN, ACEN có cam kết mạnh mẽ hướng tới tính bền vững, phù hợp với các Mục tiêu Phát triển Bền vững (Sustainable Development Goal) của Liên hợp quốc. Được hướng dẫn bởi chính sách Môi trường & Xã hội (Environmental & Social – E&S) của ACEN về việc có danh mục đầu tư carbon thấp vào năm 2030, bảo vệ môi trường và đầu tư vào cộng đồng. Với việc nhấn mạnh của NEFIN về các nguyên tắc Môi trường, Xã hội và Quản trị (Environmental, Social & Governance – ESG) trong đầu tư, liên doanh có kế hoạch đầu tư vào các dự án có trách nhiệm với xã hội và khả thi về mặt thương mại thông qua các phương pháp tiếp cận công nghệ sáng tạo hỗ trợ các tập đoàn đạt được sự phục hồi xanh khi các nền kinh tế bắt đầu sau đại dịch COVID-19.

DBS Bank Ltd. là cố vấn tài chính duy nhất cho NEFIN cho thương vụ này.

Thông tin về AC Energy

AC Energy Corporation (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Philippines – PSE, với mã: ACEN) là nền tảng năng lượng của Tập đoàn Ayala. Công ty có khoảng 1.200 MW công suất phân bổ tại Philippines. Dự kiến, con số này ​​sẽ tăng lên, khi ACEN hoàn thành việc hòa mạng lưới điện với AC Energy International, có công suất phân bổ khoảng 1.400 MW. Khát vọng của ACEN là trở thành nền tảng năng lượng tái tạo được niêm yết lớn nhất ở Đông Nam Á, với mục tiêu đạt công suất năng lượng tái tạo 5.000 MW vào năm 2025. www.acenergy.com.ph

Thông tin về NEFIN Group

NEFIN Group là nhà đầu tư và nhà cung cấp giải pháp trung lập carbon nổi tiếng trong khu vực, với nền tảng quản lý năng lượng thống nhất được thiết kế riêng, cam kết đạt được mức độ trung lập carbon cho các doanh nghiệp, tổ chức. Được thành lập bởi đội ngũ quản lý cốt lõi của DuPont Solar Business, NEFIN Group đã phát triển thành một đội ngũ kỹ sư, chuyên gia pháp lý, chủ ngân hàng đầu tư và chuyên gia công nghệ thương mại toàn diện, với kinh nghiệm tổng hợp của hơn 40 năm phát triển dự án ở châu Á và hơn 50 năm kinh nghiệm về kỹ thuật.

NEFIN Group đã chuyển giao tổng cộng hơn 300MW hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà của các công trình tiện ích, thương mại và công nghiệp trong khu vực. Là một tập thể gắn kết mạnh mẽ, NEFIN Group có thể cung cấp việc đánh giá 360 độ toàn diện và trọn gói dịch vụ về các dự án có trách nhiệm xã hội và khả thi về mặt thương mại, thông qua các phương pháp tiếp cận công nghệ sáng tạo theo nền tảng quản lý năng lượng thống nhất của mình. NEFIN tin rằng, tương lai của thế giới là trách nhiệm của tất cả mọi người và nỗ lực xác định lại ranh giới năng lượng hướng tới một tương lai bền vững. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của NEFIN www.nefinco.com 

#ACEnergy #NEFIN

Giang Tran