Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Con đường Tơ lụa trên biển lần thứ 5 được tổ chức tại Tuyền Châu

TUYỀN CHÂU (QUANZHOU), TRUNG QUỐC – Media OutReach Newswire – Ngày 11 tháng 12 năm 2023 – Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Con đường Tơ lụa trên biển lần thứ 5 đã khai mạc tại Tuyền Châu (Quanzhou) vào tối ngày 8 tháng 12 vừa qua. Lễ hội do Bộ Văn hóa và Du […]

TUYỀN CHÂU (QUANZHOU), TRUNG QUỐC – Media OutReach Newswire – Ngày 11 tháng 12 năm 2023 – Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Con đường Tơ lụa trên biển lần thứ 5 đã khai mạc tại Tuyền Châu (Quanzhou) vào tối ngày 8 tháng 12 vừa qua. Lễ hội do Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc và Chính quyền Nhân dân tỉnh Phúc Kiến chủ trì và do Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Phúc Kiến và Chính quyền nhân dân thành phố Tuyền Châu tổ chức.

Lễ khai mạc chứng kiến sự hiện diện của các quan chức cấp cao của Đảng cộng sản Trung Quốc tại Bộ Văn hóa và Du lịch, Tỉnh ủy Phúc Kiến, Thành ủy Tuyền Châu và chính quyền tỉnh Phúc Kiến, thành phố Tuyền Châu cũng như các vị khách trong nước và quốc tế cùng đại diện các tầng lớp xã hội.

The 5th Maritime Silk Road International Arts Festival Kicks off

Trước lễ khai mạc, ông Zhang Yan, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Phúc Kiến kiêm Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phúc Kiến đã gặp gỡ các nghệ sĩ Trung Quốc và nước ngoài. Ông hy vọng rằng, các nghệ sĩ sẽ tận dụng cơ hội tham dự lễ hội nghệ thuật này để trải nghiệm nền văn hóa đa dạng của tỉnh Phúc Kiến, tô điểm thêm vẻ đẹp cho vùng đất Phúc Kiến thơ mộng, giàu có và giàu truyền thống văn hoá – nghệ thuật bằng trí tưởng tượng và sự sáng tạo nghệ thuật của họ, đồng thời truyền sức mạnh của cái đẹp vào việc quảng bá nghệ thuật, trao đổi văn hóa và học hỏi lẫn nhau.

Trong bài phát biểu của mình, ông Kang Tao, đại diện Chính quyền tỉnh Phúc Kiến nhận định: “Liên hoan nghệ thuật quốc tế Con đường tơ lụa trên biển tập trung vào việc xây dựng một nền tảng trao đổi và hợp tác văn hóa giữa Trung Quốc với các quốc gia và khu vực dọc theo Sáng kiến Vành đai và Con đường, tạo thêm điểm nhấn tuyệt vời cho việc xây dựng chung Vành đai và Con đường, góp phần hình thành nên một cộng đồng cùng chia sẻ tương lai cho nhân loại. Phúc Kiến sẽ thúc đẩy hợp tác thông qua văn hóa, xây dựng sự đồng thuận thông qua trao đổi và phát triển lễ hội nghệ thuật thành một sự kiện “không bao giờ kết thúc” thể hiện nền văn hóa đa dạng và giao lưu hữu nghị giữa người dân các nước có liên quan”.

Ông Zhang Yigong, Bí thư Thành ủy Tuyền Châu chủ trì lễ khai mạc. Buổi biểu diễn ca múa nhạc quy mô lớn có chủ đề “Afar Miles of Maritime Silk Road – Zayton Love Across Time” (tạm dịch: “Nhiều dặm xa trên con đường tơ lụa trên biển – Tình yêu Tuyền Châu xuyên thời gian; Zayton là Tuyền Châu trong tiếng Ả Rập) đã được tổ chức tại buổi lễ. Người dẫn chương trình Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc Ren Luyu, với tư cách là một du khách hiện đại, đã nói về các nhân vật lịch sử Trung Quốc và nước ngoài có liên quan mật thiết đến Tuyền Châu như Wang Dayuan, Zheng He, He Chaozong và Marco Polo tại các di sản thế giới, trình bày quá trình phát triển hàng nghìn năm của Tuyền Châu trên trường quốc tế.

Với chủ đề “Appreciate the Beauty of Diverse Civilizations” (tạm dịch:“Trân trọng vẻ đẹp của các nền văn minh đa dạng”), Liên hoan nghệ thuật quốc tế Con đường tơ lụa trên biển năm nay có 12 hoạt động trong 5 phần chính gồm: “Vẻ đẹp của sự đồng cảm”, “Vẻ đẹp của âm nhạc”, “Vẻ đẹp của tay nghề thủ công”, “Vẻ đẹp của sự đồng cảm”.và “Vẻ đẹp của ánh sáng” về nghệ thuật, âm nhạc, triển lãm, khiêu vũ và sáng tạo nghệ thuật. Liên hoan quy tụ 52 đoàn nghệ thuật và hơn 1.600 nghệ sĩ, chuyên gia, học giả, bạn bè quốc tế và phóng viên truyền thông đến từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ, chia sẻ nền tảng giao lưu, sự kiện nghệ thuật và lễ hội dành cho người dân.

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Tin cùng chuyên mục