LienVietPostBank tien phong giam 1,5% lai suat cho vay hinh anh 1Khách hàng giao dịch tại LienVietPostBank. (Nguồn: LienVietPostBank)

Kể từ ngày 15/10/2016, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tiếp tục điều chỉnh hạ lãi suất cho vay nhằm thực hiện tốt chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc kiểm soát lạm phát.

Cụ thể, lãi suất cho vay được LienVietPostBank giảm từ 1%/năm đến 1,5%/năm đối với các khoản vay ngắn hạn mới, ưu tiên các khoản cho vay hộ gia đình, hộ kinh doanh tại khu vực nông thôn và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Việc này đã giúp LienVietPostBank trở thành một trong những ngân hàng có mức lãi suất cho vay thấp nhất thị trường hiện nay.

Theo tiến sỹ Nguyễn Đức Hưởng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị LienVietPostBank, việc ngân hàng này luôn tiên phong giảm lãi suất so với các ngân hàng thương mại cổ phần khác trước hết căn cứ vào nguồn lực, nguồn vốn rẻ dồi dào, chiến lược thu hút khách hàng, tín hiệu thị trường góp phần kiềm chế lạm phát, hỗ trợ sản xuất kinh doanh phát triển.

Như vây, LienVietPostBank là ngân hàng thương mại cổ phần tiên phong trong việc giảm lãi suất cho vay. Vietcombank cũng vừa phát đi thông điệp hạ lãi suất cho vay xuống còn 6% đối với 5 lĩnh vực ưu tiên và doanh nghiệp khởi nghiệp.

Trước đó, vào ngày 29/9, LienVietPostBank cũng đã hạ lãi suất huy động dưới 1 năm bằng mức hạ của 4 ngân hàng thương mại Nhà nước.

Cũng trong tháng 10, LienVietPostBank là ngân hàng trong nước đầu tiên cho ra đời một sản phẩm về ngành công nghiệp mắcca. Theo đó, trong giai đoạn triển khai thí điểm từ đầu tháng 10 đến hết năm 2016, LienVietPostBank sẽ cấp tín dụng cho các hộ nông dân tại 3 huyện Lâm Hà, Bảo Lâm, Di Linh, tỉnh Lâm Đồng với mục đích trồng và chăm sóc mắc ca.

Sản phẩm có nhiều điều kiện ưu đãi cho nông hộ là: Một khoản vay nhận được tối đa 80% nhu cầu vốn vay với thời hạn vay dài nhất 10 năm, thời gian ân hạn chưa phải trả nợ gốc, lãi lên tới 5 năm. Đặc biệt, tính đến thời điểm hiện tại, chưa có ngân hàng nào cho vay trong lĩnh vực nông nghiệp có thời gian ân hạn dài như sản phẩm trên./.
Thúy Hà (Vietnam+)