Bước vào vòng “Pick-team” (chọn đội), các huấn luyện viên liên tục tung chiêu nhằm chiêu mộ nhân tài. Điểm gay cấn ở vòng này là quyền “cướp” thí sinh và “chặn” các huấn luyệ viên khác khiến “cuộc chiến” càng trở nên gây cấn.

Mở đầu cho vòng chọn đội, Phạm Tuấn Ngọc là thí sinh nam đầu tiên có số điểm cao nhất và nhận được cả 3 lựa chọn và cũng là thí sinh khiến các huấn luyện viên ra sức tranh giành.

Phương Vy (Bâu Krysie) cũng khiến “cuộc chiến” giữa các huấn luyện viên trở nên căng thẳng. Kỳ Duyên không ngại “thả thính” thí sinh này bằng profile “3 triệu”: “1 triệu trên fanpage, 1 triệu follower instagram và một triệu nữa đang ngồi kế bên.”

Ngay sau đó, bộ đôi Minh Triệu - Kỳ Duyên tiếp tục nhận được cái gật đầu của “người đẹp chuyển giới” Hoàng Học, người đẹp Cẩm Đan, Lương Thùy Dương để hoàn thành mục tiêu “chiêu mộ” thành viên về đội.

[Nỗi "ám ảnh kinh hoàng" của dàn huấn luyện viên The Face Vietnam 2023]

“Về đích” thứ hai, huấn luyện viên Vũ Thu Phương cũng sở hữu dàn thí sinh ấn tượng mang nhiều màu sắc nổi bật là “nữ thần có nụ cười triệu view” Hương Liên, thí sinh được đồn đoán là “át chủ bài” của cuộc thi năm nay.

Lo dien top 15 The Face Vietnam 2023 sau hanh trinh 'dai cat tim vang' hinh anh 1

Đặc biệt trong các màn “tranh giành” nảy lửa giữa các huấn luyện viên thì host (người dẫn dắt) Nam Trung phải liên tục nhấn mạnh những điểm nổi bật của huấn luyện viên Anh Thư, “nhắc bài” và có phần thiên vị khiến huấn luyện viên Vũ Thu Phương bất bình. Nữ siêu mẫu “lên án” vì phải một mình chiến đấu với hai đội bên cạnh nên rất khó khăn để thuyết phục được thí sinh về đội mình.

Mặc dù là người hoàn thành việc chọn đội cuối cùng, nhưng huấn luyện viên Anh Thư liên tiếp tạo ra những tình huống hài hước cùng hàng loạt những “hashtag” ấn tượng như: “Chị đồng ý, chị yêu,” “Chị ngồi đây đợi em từ chiều,” “Không về team chị, mẹ biết mẹ buồn đó,” “Vạn sự tùy duyên”...

Như vậy sau “cuộc chiến” căng thẳng và kịch tính giữa 4 vị huấn luyện viên ở vòng Pick team (Chọn đội), chương trình đã tìm ra top 15 gương mặt xuất sắc nhất vào nhà chung cuộc thi năm nay: Tuấn Ngọc, Hoàng Học, Phương Vy, Cẩm Đan, Thuỳ Dương, Hương Liên, Xuân Hạnh, Hoàng Oanh, Vio Hồ, Tuấn Anh, Tú Anh, Thu Huyền, Kim Ngân, Thanh Trâm, Minh Toại. 

Lo dien top 15 The Face Vietnam 2023 sau hanh trinh 'dai cat tim vang' hinh anh 2

Tưởng rằng mọi chuyện đã dừng lại ở đó thì “drama” bất ngờ nổ ra với màn tranh luận gay gắt. “Cuộc chiến” xoay quanh việc bộ đôi huấn luyện viên Minh Triệu-Kỳ Duyên yêu cầu đổi vị trí đứng khi trước đó đã chấp nhận luật chơi “bốc thăm thứ tự đứng” tại buổi quay hình hiệu.

Điều khiến câu chuyện đi xa là cả hai liên tục yêu cầu “phải được đứng cạnh nhau” và tất cả phải dừng lại để giải quyết. Thời gian ghi hình kéo dài, tất cả đều đã phải làm việc liên tục gần 24 giờ...

Huấn luyện viên Anh Thư cũng mất kiên nhẫn phải “lớn tiếng” răn đe đàn em: “Thế hệ của chị cho đến thế hệ của Vũ Thu Phương có tôn ti trật tự rõ ràng, tụi em nên nhìn nhận lại, còn không điều đó rất là bất lợi cho thí sinh của hai em nếu như vòng đó chị thắng.”

Có lẽ, đây là lúc cảm xúc được đẩy lên đỉnh điểm “giọt nước tràn ly” khiến “tình thầy trò” giữa các vị huấn luyện viên rạn nứt. Cuối cùng câu chuyện được giải quyết khi nhà sản xuất can thiệp và đề xuất phương án quay hình hợp tình hợp lý nhất.

Tập 2 chương trình sẽ phát sóng vào 20 giờ 30, ngày 11/6 trên kênh VTV9, phát đồng thời trên trang Facebook chính thức và kênh Youtube - MultiTV./.

 
M.Mai (Vietnam+)