Loi dung thoi diem giap Tet, ke gian bom hut cat tren song Dong Nai hinh anh 1Tang vật một vụ khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai. (Ảnh: Công Phong/TTXVN)

Ngày 2/2, Đội Cảnh sát kinh tế-Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đơn vị đã truy đuổi, bắt giữ thuyền và hàng chục mét khối cát khai thác trái phép trên sông Đồng Nai.

Các đối tượng trên thuyền đã liều lĩnh nhảy xuống sông, bơi vào bờ để trốn thoát khi bị lực lượng chức năng truy đuổi.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, khi đang thực hiện tuần tra trên sông Đồng Nai, đoạn qua khu phố 2, phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, lực lượng Công an thành phố Biên Hòa đã bất ngờ phát hiện 2 thuyền bơm hút, vận chuyển cát trái phép trên sông và tiến hành truy đuổi.

Khi phát hiện sự truy đuổi của lực lượng chức năng, các đối tượng trên thuyền đã chia 2 thuyền thành 2 hướng khác nhau và nhấn ga bỏ chạy tẩu thoát.

Đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Biên Hòa đã vây ráp một thuyền có trang bị hệ thống "vòi bạch tuộc" bơm hút cát từ sông Đồng Nai.

[Lâm Đồng: Khai thác cát trái phép diễn ra ngang nhiên giữa ban ngày]

Sau khoảng 20 phút truy đuổi, khi lực lượng chức năng gần tiếp cận được chiếc thuyền, các đối tượng trên thuyền đã liều lĩnh nhảy xuống sông, bơi vào bờ để tẩu thoát.

Các đối tượng trốn thoát để lại một thuyền máy, hệ thống máy móc có mã lực lớn cùng hàng chục "vòi bạch tuộc" kích thước lớn để bơm hút cát và hàng chục mét khối cát trong khoang mới được khai thác, chưa kịp mang đi tiêu thụ.

Lực lượng chức năng đã đưa phương tiện thu giữ được về khu vực tập kết để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo Công an thành phố Biên Hòa cho biết các đối tượng đã lợi dụng thời điểm nhạy cảm, những ngày giáp Tết này để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Do đó, trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Công an thành phố Biên Hòa tiếp tục ra quân tuần tra thường xuyên để kịp thời phát hiện, xử lý các đối tượng lợi dụng Tết để bơm hút cát trái phép./.

Lê Xuân (TTXVN/Vietnam+)