Luong khach den hoi cho hoa Xuan Hong Kong 2020 giam dang ke hinh anh 1Người dân tham quan và mua hoa tại Hội chợ hoa Xuân Hong Kong 2020. (Nguồn: Vietnam+)

Một trong những điểm nhấn đặc biệt thu hút người dân Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) mỗi dịp Tết đến, Xuân về là hội chợ hoa Xuân.

Như mọi năm, hội chợ hoa Xuân 2020 được tổ chức tại công viên Victoria. Đây là hội chợ hoa Xuân có quy mô lớn nhất ở xứ Cảng Thơm.

Từ thế kỷ 19, Hội chợ hoa Xuân đã trở thành hoạt động không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền ở Hong Kong.

Cứ vào 25 tháng Chạp hằng năm, khi tiết trời khô, se lạnh cũng là lúc chợ hoa Xuân Hong Kong được tổ chức.

Đến với hội chợ hoa Xuân Hong Kong, du khách sẽ ngất ngây trước một rừng hoa rực rỡ sắc màu, thơm ngát mùi hương, được ngắm nhìn những loại hoa đặc trưng của mùa Xuân, những cây cảnh tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn.

Tại đây, du khách còn được hòa mình vào không khí Tết cổ truyền và thưởng thức các chương trình văn hóa, văn nghệ đặc sắc, mang đậm sắc thái mùa Xuân.

[Photo] Phố Hàng Mã tràn ngập sắc đỏ dịp Tết Canh Tý 2020

Càng thú vị hơn, đến hội chợ hoa Xuân, người dân xứ Cảng Thơm còn dễ dàng tìm mua những món quà Tết ý nghĩa và độc đáo gửi tặng người thân hay bạn bè của mình thay cho lời chúc sức khỏe, bình an và phát đạt trong Năm mới.

Tuy nhiên, năm nay do lo ngại về an toàn khi các cuộc biểu tình phản đối dự luật dẫn độ kéo dài 7 tháng qua ở Hong Kong chưa có dấu hiệu chấm dứt, một số quầy bán hàng đặc sản ngày Tết không tham gia hội chợ. Lượng khách đến đây cũng giảm đáng kể so với mọi năm.

Luong khach den hoi cho hoa Xuan Hong Kong 2020 giam dang ke hinh anh 2Một gian hàng hoa tại Hội chợ hoa Xuân Hong Kong 2020. (Nguồn: Vietnam+)

Năm nay, tổng cộng có 216 gian hàng hoa tươi, 3 gian hàng bán thực phẩm, giảm 40% gian hàng so với năm ngoái.

Như thường lệ, hội chợ hoa Xuân Hong Kong năm 2020 diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 19 đến ngày 25/1 năm 2020, tức từ ngày 25 tháng Chạp đến ngày mùng 1 Tết./.

Xuân Tuấn-Lê Anh-Hoài Nam/Hong Kong (Vietnam+)