Madrid Open 2016: Giai dau “kinh hoang” cua cac hat giong nu hinh anh 1Đương kim vô địch Petra Kvitova sớm chia tay Madrid Open. (Nguồn: AP)

Madrid Open 2016 có thể xem là giải đấu “kinh hoàng” với các hạt giống nữ khi mà hàng loạt các tay vợt hàng đầu bị loại dù mới trải qua ba vòng đấu.

Cụ thể, sau vòng 3, Madrid Open 2016 đã phải nói lời chia tay đến 15 trong tổng số 16 tay vợt được xếp hạt giống tại giải đấu năm nay, bao gồm cả đương kim vô địch Petra Kvitova.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu này có ít nữ hạt giống giành quyền vào tứ kết nhất. Trước đó, các mùa giải 2009 và 2011 đều có 3 hạt giống vào đến tứ kết và đã đăng quang.

Tại giải đấu năm nay, Simona Halep (số 6) là hạt giống duy nhất còn sót lại và tất nhiên tay vợt người Romania này đang được xem là ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch.

Đối thủ của Halep ở vòng tứ kết là tay vợt đồng hương Irina-Camelia Begu.

Ngoài hai tay vợt này, Romania còn có hai tay vợt khác góp mặt ở vòng đấu dành cho 8 tay vợt xuất sắc nhất là Sorana Cîrstea và Patricia Maria Tig.

Còn ở nội dung đơn nam, ngoài Roger Federer bỏ cuộc, bốn tay vợt hạt giống khác là Stan Wawrinka, David Goffin, Gaël Monfils và Dominic Thiem đã phải sớm nói lời chia tay.

Trong khi đó, những ứng viên hàng đầu như Novak Djokovic, Andy Murray và Rafael Nadal đều đã có sự khởi đầu ấn tượng./.
Phương Trang (Vietnam+)