“Mai” - Phim Tết của Trấn Thành thu "trăm tỷ" nhanh nhất phòng vé Việt

Phim Tết mới nhất của Trấn Thành đạt 100 tỷ đồng, đánh dấu kỷ lục mới của nam đạo diễn 37 tuổi, phá vỡ kỷ lục cũ do chính phim của anh - "Nhà bà Nữ" - xác lập.

edit-tran-thanh-52-1690739022305120762278-1692174636689804977687.png
Trấn Thành đang là đạo diễn thành công nhất lịch sử phòng vé Việt, phim sau xô đổ kỷ lục được xác lập ở phim trước. (Ảnh: Đoàn phim cung cấp)

Tác phẩm điện ảnh thứ ba của Trấn Thành - "Mai" - vừa cán mốc 100 tỷ đồng sáng ngày 13/2. Phim đạt thành tích này 3 ngày sau khởi chiếu (từ 10/2), phá vỡ kỷ lục đạt "trăm tỷ" sau 4 ngày của “Nhà bà Nữ” - phim liền trước của đạo diễn này.

Phim được đầu tư kinh phí gần 50 tỷ đồng. Từ khi ra mắt, "Mai" luôn sở hữu số suất chiếu lớn nhất, bao gồm các suất khung “giờ vàng.”

“Mai” kể câu chuyện xoay quanh nhân vật cùng tên do Phương Anh Đào thủ vai. Chuyển đến một xóm lao động mới, cô hiền lành và luôn nhẫn nhịn khi bị người khác đàm tiếu, cư xử không đúng mực vì có vẻ ngoài xinh đẹp và hành nghề massage.

Mai có một quá khứ đáng quên và dường như không thể mở lòng với tình yêu. Nhưng khi cô từng từng bước gỡ bỏ những mặc cảm để đến với người hàng xóm trẻ tuổi tên Dương (Tuấn Trần), những ngày tháng tăm tối bắt đầu quay lại ám ảnh, như để quyết hạ gục cô một lần nữa.

Giống như nhiều phim trước đây của Trấn Thành (Bố già, Nhà bà Nữ), “Mai” cũng gây nhiều tranh cãi ở cả nội dung lẫn cách thể hiện. Ở mặt tiêu cực, “Mai” bị nhận xét là vẫn cường điệu hóa nhiều chi tiết, đặc biệt ở hồi cuối phim (giai đoạn đẩy cao trào và xử lý cao trào) dồn dập tình tiết.

Ở mặt tích cực, phim đã tiết chế sự ồn ào, có thêm nhiều quãng trầm để thể hiện tâm lý. Cũng tại đây, diễn xuất của Phương Anh Đào và Tuấn Trần tỏa sáng, đặc biệt là vai nữ với câu chuyện phức tạp và đáng thương. Hai diễn viên vào vai “cặp đũa lệch” nhưng có tương tác ăn ý, tình cảm và thuyết phục.

32617365217685702-aea184ad-fbaf-4fc3-a8de-b193fd5ef53ei1pzuh7a.png
Cặp diễn viên chính Phương Anh Đào - Tuấn Trần chênh nhau 8 tuổi trong phim nhưng tương tác ăn ý, giàu cảm xúc. (Ảnh: Đoàn phim cung cấp)

Dẫu còn nhiều ý kiến khen chê, không thể phủ nhận khả năng nắm bắt tâm lý khán giả của ê-kíp nói chung và Trấn Thành nói riêng. Cả đạo diễn lẫn biên kịch (nhà báo Trần Minh - Bình Bồng Bột) đều là tay ngang, nhưng có kinh nghiệm dày dạn ở lĩnh vực truyền thông, giải trí. Đội ngũ truyền thông của “Mai” là những người đã đồng hành ở “Nhà bà Nữ.”

Với thành tích đạt “trăm tỷ” nhanh nhất vừa đạt được, Trấn Thành đang nắm giữ nhiều kỷ lục nhất phòng vé Việt: Phim sau phá kỷ lục phim trước về số vé đặt trước, thời gian đạt 100 tỷ đồng ngắn dần, tổng doanh thu phim sau cao hơn phim trước.

Nếu “Mai” vượt con số doanh thu 459 tỷ đồng (Box Office Vietnam) của “Nhà bà Nữ,” Trấn Thành sẽ tiếp tục nối dài những kỷ lục này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục