Malaysia dỡ lệnh cấm bay đối với máy bay chở khách Boeing 737 MAX

Sau khi giám sát chặt chẽ quá trình đăng ký và các động thái của Boeing và FAA, Malaysia đồng ý với các đề nghị của FAA về việc cho phép máy bay 737 MAX được hoạt động hoàn toàn trở lại.
Malaysia dỡ lệnh cấm bay đối với máy bay chở khách Boeing 737 MAX ảnh 1Boeing 737 MAX. (Nguồn: Reuters)

Cơ quan hàng không dân dụng Malaysia (CAAM) đã dỡ bỏ lệnh cấm hoạt động đối với máy bay chở khách 737 MAX của Boeing sau hơn hai năm áp dụng.

CAAM thông báo như trên ngày 2/9 khi công bố chỉ thị an toàn mới áp dụng cho các hãng hàng không Malaysia và nước ngoài hoạt động tại quốc gia này.

Về máy bay 737 MAX, nhà chức trách cho biết sau khi giám sát chặt chẽ quá trình đăng ký và các động thái của Boeing và Cơ quan giám sát hàng không Liên bang Mỹ (FAA), phía Malaysia đồng ý với các đề nghị của FAA về việc cho phép máy bay 737 MAX được hoạt động hoàn toàn trở lại.

[Boeing 737 MAX khởi hành chuyến bay thử nghiệm quan trọng ở Trung Quốc]

Tuần trước, cơ quan an toàn hàng không Ấn Độ cũng cấp giấy phép có hiệu lực ngay lập tức để máy bay 737 MAX hoạt động trở lại.

Malaysia đã ban hành lệnh cấm hoạt động đối với loại máy bay này từ tháng 3/2019, đồng thời với các nước khác sau khi máy bay gặp hai tai nạn gây nhiều thương vong. Sau vụ việc này, nhiều hãng hàng không quốc tế đã hủy các đơn đặt hàng mua máy bay Boeing 737 MAX.

Tuy nhiên, hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines vẫn duy trì đơn đặt hàng 25 máy bay loại này và tháng Năm vừa qua, hãng cho biết các máy bay sẽ được giao từ năm 2024./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục