Mạng Instagram phá mốc 100 triệu người sử dụng

Mạng chia sẻ ảnh Instagram lớn nhất thế giới mới đây thông báo đã đạt mức 100 triệu người sử dụng sau 30 tháng hoạt động.
Mạng chia sẻ ảnh Instagram lớn nhất thế giới mới đây thông báo đã đạt mức 100 triệu người sử dụng sau 30 tháng hoạt động.

Instagram khởi đầu là một ứng dụng di động dành cho điện thoạithông minh iPhone và máy tính bảng iPad nhằm tạo ra các hiệu ứng đẹp mắtđể chia sẻ trên các mạng xã hội.

Tuy vậy, thành công của Instagram đãbắt đầu từ một quyết định sáng suốt khi tung ra phiên bản dành cho nềntảng Android vào ngày 3/4/2012. Khi đó có 30 triệu người sử dụng cài đặtInstagram trên iOS.

Instagram đã thu được thành công ban đầukhi số lượng người sử dụng Instagram trên Android đạt mốc 1 triệu chỉtrong vòng 12 giờ sau khi "trình làng" - một thành tích không kém cạnhso với mạng xã hội Facebook lớn nhất thế giới.

Theo số liệu thống kê,mạng xã hội Facebook đã mất 4 năm để đạt cột mốc 100 triệu người sử dụngcòn Twitter mất 5 năm để đạt được thành tích này.

Chỉ vài ngày sau khi Instagram ra phiên bản Android, Facebook đã chi 1 tỷ USD để mua lại trang chia sẻ ảnh nổi tiếng./.

Anh Quân (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Biểu tượng Tiktok tại văn phòng ở Los Angeles, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

TikTok mạnh tay đầu tư 8,8 tỷ USD vào Thái Lan

Bà Helena Lersch, Phó Chủ tịch phụ trách chính sách công của TikTok, đã có cuộc họp với Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra tại Bangkok để thảo luận về kế hoạch mở rộng đầu tư.

Thủ tướng dự Toạ đàm về công nghệ mới

Thủ tướng dự Toạ đàm về công nghệ mới

Trưa 26/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng một số lãnh đạo đã có cuộc ăn trưa và tọa đàm với đại diện các Tập đoàn công nghệ hàng đầu Thế giới và Việt Nam về khai thác sức mạnh của công nghệ mới nổi.