Giới chức Pakistan cho biết sáng 30/9, các máy bay không người lái (UAV) của Mỹ đã tiến hành không kích vào khu vực bộ lạc vùng Tây Bắc nước này, khiến ít nhất 3 người, được cho là các tay súng phiến quân, thiệt mạng.

Vụ không kích được tiến hành tại khu vực Boya thuộc thị trấn Miranshar của Bắc Waziristan.

Chiếc UAV của Mỹ đã bắn 2 quả tên lửa vào khu căn cứ của phiến quân, tiêu diệt 3 tay súng.

Đây là vụ không kích thứ hai của các UAV tiến hành trong chưa đầy 24 giờ qua tại khu vực biên giới của Pakistan. Trước đó, máy bay Mỹ cũng tiêu diệt ít nhất 3 tay súng trong một đợt không kích tại vùng Dargamandi (Đa-ga-man-đi) ở Bắc Waziristan, khu vực được cho là cứ điểm của phiến quân Taliban và các tay súng có quan hệ với al-Qaeda.

Trong một tuyên bố mới nhất, Bộ Ngoại giao Pakistan đã lên án các vụ không kích UAV của Mỹ, cho rằng các vụ tấn công này sẽ gây phương hại nghiêm trọng tới quan hệ Islamabad-Washington.

Bộ Ngoại giao Pakistan nêu rõ: "Chính phủ Pakistan lên án mạnh mẽ vụ không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ. Các vụ không kích đơn phương này đã vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Pakistan."

Bộ trên đồng thời nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc chấm dứt các cuộc tấn công dạng này khi cho rằng các vụ không kích của máy bay Mỹ là phản tác dụng, gây thương vong chủ yếu đối với dân thường.

Tính riêng trong năm nay, đã có ít nhất 117 người thiệt mạng trong các cuộc không kích của máy bay Mỹ tại Pakistan./.