Máy bay lao thẳng vào trung tâm mua sắm tại Australia và phát nổ

5 người đã chết sau khi một chiếc máy bay hạng nhẹ hiệu Beechcraft B200 đâm vào một trung tâm mua sắm ở Melbourne, Australia.
Máy bay lao thẳng vào trung tâm mua sắm tại Australia và phát nổ ảnh 1Chiếc máy bay đã đâm vào khu vực nhà kho của trung tâm mua sắm. (Nguồn: BBC)

5 người đã chết sau khi một chiếc máy bay hạng nhẹ hiệu Beechcraft B200 đâm vào một trung tâm mua sắm ở Melbourne, Australia.

BBC hôm 21/2 cho biết vụ tai nạn xảy ra vào 9 giờ sáng ngày 21/2. Hãng tin dẫn lời quan chức cảnh sát bang Victoria Stephen Leane cho biết tất cả các nạn nhân đều là hành khách trên chuyến bay xấu số.

Chiếc máy bay đã bị hỏng nặng động cơ không thể phục hồi sau khi cất cánh từ sân bay Essendon ở Melbourne. Các nhân chứng cho biết nó đâm vào khu vực nhà kho của trung tâm mua sắm kể trên và phát nổ. May mắn là trung tâm thương mại chưa mở cửa vào thời điểm tai nạn xảy ra.

"Tôi hiểu ngay rằng một chuyện kinh hoàng đã xảy ra. Vụ nổ xuất hiện và một cột lửa khói đã bốc lên, cao tới 30m," nhân chứng Mikey Cahill nói với tờ Herald Sun.

Được biết 5 người trên chiếc máy bay xấu số đang di chuyển tới King Island ở Tasmania. Cơ quan an toàn giao thông Australia tuyên bố sẽ điều tra kỹ càng về vụ tai nạn này./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục