Me dau don khi tan mat thay con gai bi ca map trang can chet hinh anh 1Brouwer (ngoài cùng bên trái) và gia đình mình. (Nguồn: Daily Mail)

Một vụ việc đau lòng đã xảy ra ở bãi biển Vịnh Wylie, Australia hôm 17/4 khi một thiếu nữ 17 tuổi thiệt mạng do bị cá mập tấn công trong lúc lướt ván cùng cha mình.

Theo cảnh sát, nạn nhân có tên là Laeticia Brouwer. Brouwer và gia đình tới thành phố Esperance để nghỉ trong dịp lễ Phục sinh.

Cha của Brouwer lướt sóng gần đó đã nghe thấy tiếng thét của con gái khi cô bị cá mập kéo lê dưới biển. Mẹ và hai em gái của Brouwer cũng tận mắt chứng kiến cảnh con cá mập cắn vào chân trái của nạn nhân.

Sau khi thấy Brouwer nổi lên, người cha và một thiếu niên đứng gần đó đã lao ra mang cô gái lên bờ. Cô gái xấu số bị mất một chân và chảy rất nhiều máu. Gia đình đã sơ cứu cho nạn nhân tại hiện trường trong khi chờ đợi nhân viên y tế đến hỗ trợ.

[Lạnh người khoảnh khắc bé 10 tuổi đối mặt với cá mập trắng dài 3m]

Cô gái này được đưa đến bệnh viện Esperance trong tình trạng nguy kịch và qua đời không lâu sau đó.

Sau vụ việc, vịnh Wylie đóng cửa và cảnh báo người lướt ván tránh xa bãi biển trong ít nhất 48 giờ tới.

Brouwer là nạn nhân thứ ba của cá mập trắng ở Tây Australia trong 12 tháng qua. Trước đó, hồi tháng 6/2016, anh Ben Gerring (29 tuổi) và bà Doreen Collyer (60 tuổi) cũng bị cá mập cắn chết./.

Me dau don khi tan mat thay con gai bi ca map trang can chet hinh anh 2Nạn nhân được đưa đi cấp cứu. (Nguồn: Fairfax Media)
Huy Đồng (Vietnam+)