Microsoft tiếp tục dừng hợp tác với Huawei trong lĩnh vực đám mây

Theo hãng tin Bloomberg, Microsoft đã gỡ các sản phẩm của Huawei khỏi danh mục nhà cung cấp thiết bị cho dịch vụ máy chủ đám mây Azure Stack.
(Nguồn: Reuters)
(Nguồn: Reuters)

Theo hãng tin Bloomberg, Microsoft đã gỡ các sản phẩm của Huawei khỏi danh mục nhà cung cấp thiết bị cho dịch vụ máy chủ đám mây Azure Stack.

Động thái trên của Microsoft diễn ra một tuần sau khi chính phủ Mỹ đưa công ty Trung Quốc vào "danh sách đen" thương mại.

Tới nay, nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới vẫn không có bình luận nào về việc liệu họ có hủy bỏ giấy phép sử dụng hệ điều hành Windows của Huawei hay không.

[Microsoft âm thầm loại bỏ máy tính xách tay Huawei khỏi cửa hàng]

Trên trang web sản phẩm Azure Stack, logo Huawei vẫn có mặt trên trang chính nhưng thông tin và các dịch vụ của hãng công nghệ Trung Quốc đã bị xóa khỏi danh mục sản phẩm.

Huawei là một trong một số nhà cung cấp phần cứng sản xuất máy chủ và thiết bị cho sản phẩm Azure Stack của Microsoft, giúp các công ty chạy các ứng dụng phần mềm trên dịch vụ đám mây lai hoặc trong trung tâm dữ liệu của riêng họ.

Danh mục này cho khách hàng thấy những máy chủ và phần cứng khác có sẵn và tương thích với Azure Stack.

Người phát ngôn của Microsoft Frank Shaw đã từ chối phát ngôn về những hành động mà Microsoft sẽ thực hiện để tuân thủ các hạn chế của Mỹ đối với Huawei và ông không thể đưa ra ngay lập tức để bình luận về việc thay đổi danh mục nhà cung cấp thiết bị cho Azure Stack .

Giới đầu tư và công nghệ đang theo dõi chặt chẽ diễn biến các công ty công nghệ Mỹ thay đổi mối quan hệ với Huawei như thế nào để tuân thủ với lệnh cấm vận của Mỹ và tác động của những thay đổi đó đối với cả công ty Trung Quốc và các đối tác.

Các nhà sản xuất chip bao gồm Intel, Qualcomm và Broadcom đã nói với nhân viên rằng họ sẽ không cung cấp các linh kiện và dịch vụ cho Huawei cho đến khi có thông báo mới. Google sẽ không cung cấp các cập nhật hệ điều hành Anđroid và những phần mềm quan trọng độc quyền cho điện thoại thông minh Huawei trong tương lai./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục