Theo thông cáo báo chí của Bộ Công Thương, ngày 3/5, tại Thành Phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Bộ này đã công bố quyết định cử ông Phan Đăng Tuất, cán bộ quản lý phần vốn nhà nước tại SABECO, thực hiện nhiệm vụ phụ trách bộ phận quản lý vốn nhà nước tại SABECO từ ngày 01/05 thay ông Nguyễn Bá Thi.

Trước đó, Bộ Công Thương cũng đã có các quyết định về việc ông Nguyễn Bá Thi và ông Nguyễn Quang Minh thôi nhiệm vụ quản lý phần vốn nhà nước tại SABECO.

Chiều cùng ngày, các thành viên Hội đồng quản trị Sabeco đã thống nhất bầu ông Phan Đăng Tuất giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị và đồng ý bổ nhiệm bà Phạm Thị Hồng Hạnh, ủy viên Hội đồng quản trị làm Tổng Giám đốc SABECO.

Không nêu chi tiết nhưng tại buổi họp báo công tác thường kỳ tháng 4 do Bộ Công Thương tổ chức ngày 2/5, Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải, người phát ngôn của Bộ đã thông tin cho báo chí biết, việc sắp xếp lại cán bộ đại diện nguồn vốn và cán bộ quản lý điều hành tại SABECO nhằm  tăng cường sự phối hợp trong hoạt động sản xuất kinh doanh...

SABECO là một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành sản xuất bia-rượu-nước giải khát tại Việt Nam với bề dày hơn 30 năm xây dựng và phát triển. Hiện doanh nghiệp này đã có 28 đơn vị thành viên là các công ty con, đơn vị trực thuộc và công ty liên kết với địa bàn hoạt động trải rộng trên khắp các vùng miền của Việt Nam.

Đây là một Tổng Công ty trực thuộc Bộ Công Thương, chuyên sản xuất các loại nước uống, bia quen thuộc trên thị trường như bia 333 lon, bia chai Sài Gòn xanh, Sài Gòn đỏ, Sài Gòn Special…/.