Mo duong bay thang tu thanh pho Hai Khau cua Trung Quoc den TP.HCM hinh anh 1Máy bay của Vietnam Airlines. (Nguồn: Vietnam+)

Ngày 28/10, chuyến bay VN688 của Hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Mỹ Lan ở thành phố Hải Khẩu, thủ phủ của tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc, qua đó chính thức khai thông đường bay thẳng từ thành phố Hải Khẩu đến Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam.

Giới chức Hải Nam cho biết đây là đường bay quốc tế thứ 7 của sân bay quốc tế Mỹ Lan được đưa vào khai thác trong năm nay.

Đường bay Hải Khẩu-Thành phố Hồ Chí Minh triển khai dòng máy bay Airbus A321, cất cánh lúc 22 giờ 45 (giờ Bắc Kinh) các ngày thứ Năm, Chủ Nhật hằng tuần từ Thành phố Hồ Chí Minh và hạ cánh lúc 1 giờ 45 rạng sáng ngày hôm xuống thành phố Hà Khẩu.

Trong các ngày thứ Hai, thứ Sáu hằng tuần, giờ khởi hành từ Hải Khẩu sẽ là 2 giờ 45 và hạ cánh xuống Thành phố Hồ Chí Minh lúc 3 giờ 55.

Theo truyền thông Trung Quốc, Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất của Việt Nam và được mệnh danh là “Paris của phương Đông."

[Vietnam Airlines mở đường bay mới Thành phố Hồ Chí Minh-Bali]

Việc mở chuyến bay thẳng Hải Khẩu-Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách đi lại và làm phong phú thêm các điểm dừng chân giữa Trung Quốc và Việt Nam.

Sân bay quốc tế Mỹ Lan ở Hải Khẩu năm nay còn dự định khai thông đường bay đến thành phố Busan, Hàn Quốc và thủ đô Hà Nội, qua đó góp phần xây dựng Hải Nam thành cảng hàng không kết nối Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương./.

Lương Tuấn (TTXVN/Vietnam+)