Đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết tình hình vi phạm của các công ty chứng khoán đang có chiều hướng gia tăng và Ủy ban vừa ra một loạt các quyết định xử phạt các công ty chứng khoán. 

Theo các quyết định này, Công ty cổ phần chứng khoán Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VICS) bị xử phạt 10 triệu đồng vì vi phạm việc đăng ký vốn điều lệ.

Trước đó, Công ty cổ phần chứng khoán Châu Á-Thái Bình Dương (APECS) cũng đã bị xử phạt 40 triệu đồng. Trong quá trình cấp dịch vụ cho khách hàng (3 tài khoản), công ty này đã không thiết lập hệ thống kiểm soát nội bộ, quản trị rủi ro và giám sát, lưu giữ không đầy đủ chứng từ, không phản ánh chi tiết, chính xác các giao dịch của khách hàng trong giao dịch đối với một số mã cổ phiếu.

Công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng Ngoài quốc doanh (VPBS) cũng bị xử phạt 20 triệu đồng với vi phạm tương tự.

Công ty cổ phần chứng khoán Hải Phòng bị xử phạt 20 triệu đồng do phản ánh không chính xác giao dịch của khách hàng trên một số mã tài khoản.

Công ty chứng khoán EuroCapital cũng vừa bị Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội xử lý kỷ luật vì đã vi phạm quy định về giao dịch từ xa. Để được giao dịch từ xa trở lại, EuroCapital sẽ phải khắc phục lỗi vi phạm và chấn chỉnh công tác giám sát nội bộ./.
(TTXVN/Vietnam+)