Mot nguoi dan ong 'noi loan' bi ban guc o Thanh duong Berlin hinh anh 1Cảnh sát Đức phong tỏa hiện trường vụ nổ súng. (Nguồn: AP)

Reuters dẫn nguồn tin từ truyền thông Đức cho biết ngày 3/6, cảnh sát đã bắn một người đàn ông tại Thánh đường Berlin.

Tuy nhiên, các nguồn tin chưa cập nhật được bối cảnh tình hình xảy ra vụ nổ súng này.

Đoạn băng hình được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy cảnh sát có vũ trang đã phong tỏa khu vực xung quanh thánh đường và 2 xe cứu thương xuất hiện tại lối vào thánh đường này. Đây là nơi thu hút nhiều du khách ở thủ đô của Đức.

Một phát ngôn viên cảnh sát địa phương cho biết "một phát súng đã được bắn ra trong Thánh đường Berlin," song từ chối cho biết thêm chi tiết.

Trong khi đó, theo AFP cảnh sát Đức thông báo trên mạng Twitter rằng đối tượng bị họ bắn tại Thánh đường Berlin ngày 3/6 là một kẻ "nổi loạn."

Hiện, lực lượng cảnh sát có vũ trang đã phong tỏa tuyến đường dẫn vào khu vực ở trung tâm thủ đô Berlin này. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng kêu gọi người dân không lan truyền tin đồn thất thiệt.

Trong đoạn Tweet, cảnh sát nêu rõ: "Ngay sau 16 giờ (21 giờ giờ Hà Nội), cảnh sát đã bắn một kẻ nổi loạn tại Nhà thờ lớn Berlin. Tên này bị thương ở chân."

Cảnh sát Đức khẳng định không có dấu hiệu cho thấy kẻ "nổi loạn," mang theo dao đã bị cảnh sát bắn thương ngày 3/6 tại Nhà thờ lớn Berlin, có "động cơ khủng bố."

Một phát ngôn viên cảnh sát nói: "Căn cứ những gì chúng tôi biết cho tới nay, không có thông tin cho thấy đối tượng (bị bắn ở Nhà thờ lớn Berlin) có động cơ khủng bố hoặc Hồi giáo (cực đoan)."

Quan chức trên còn xác nhận đối tượng nam có hành vi dọa dẫm đã bị cảnh sát bắn vào chân này, là một công dân Áo, 53 tuổi./.
(Vietnam+)