Đức: Tấn công bằng dao tại nhà ga Flensburg làm 1 người thiệt mạng

Một vụ tấn công bằng dao nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực gần nhà ga xe lửa trung tâm ở thành phố Flensburg, miền Bắc nước Đức, làm 1 người chết và hai người bị thương nặng.
Đức: Tấn công bằng dao tại nhà ga Flensburg làm 1 người thiệt mạng ảnh 1Cảnh sát Đức phong tỏa hiện trường một vụ tấn công. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Đức ngày 30/5 đưa tin một vụ tấn công bằng dao nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực gần nhà ga xe lửa trung tâm ở thành phố Flensburg, miền Bắc nước Đức, làm 1 người chết và hai người bị thương nặng.

Cảnh sát liên bang Đức xác nhận vào khoảng 19 giờ (theo giờ địa phương), một người đàn ông đã cầm một con dao đi về hướng nhà ga xe lửa trung tâm ở thành phố Flensburg, vào thời điểm có một đoàn tàu vừa dừng lại ở đây.

Hai nhân viên cảnh sát đã phát hiện hành vi này và nhanh chóng lại gần khống chế.

Tuy nhiên, đối tượng đã dùng dao tấn công và đâm bị thương hai nhân viên cảnh sát trước khi bị một trong hai cảnh sát này bắn hạ.

Trong khi đó, theo tờ Bild, cảnh sát đã nổ súng vào đối tượng khi tên này cố lao vào tấn công họ bằng dao.

Người phát ngôn của cảnh sát cho biết kết quả điều tra ban đầu cho thấy đối tượng dùng dao tấn công này không có dấu hiệu hay bất cứ mối liện hệ nào với chủ nghĩa khủng bố.

Hiện, cảnh sát đã tiến hành phong tỏa hiện trường và sơ tán người dân khỏi khu vực trên, trong khi các nhân viên cứu hộ đưa hai cảnh sát bị thương tới bệnh viện điều trị.

Cảnh sát vẫn đang khẩn trương tiến hành điều tra động cơ của hung thủ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục