Mot phi cong Duc tu nan trong vu hai may bay chien dau dam vao nhau hinh anh 1Hình ảnh một chiếc Eurofighter bị rơi sau va chạm. (Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, một phi công đã tử nạn trong vụ hai máy bay chiến đấu của Đức mang nhãn hiệu Eurofighter đâm vào nhau trong quá trình huấn luyện tại một khu vực gần thành phố Rostock, thuộc bang Mecklenburg Vorpommern, miền Bắc nước Đức.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen đã đến hiện trường để chỉ đạo hoạt động tìm kiếm cứu nạn và thúc đẩy điều tra nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Bà nói: “Đây là một ngày buồn đối với Quân đội Đức. Chúng ta để xảy ra một vụ tai nạn và đã mất một phi công.”

Công tác tìm kiếm hộp đen và khắc phục hậu quả vụ tai nạn vẫn đang diễn ra khẩn trương. Người phát ngôn lực lượng không quân Đức nói rằng hiện còn quá sớm để nói về nguyên nhân xảy ra thảm kịch.

Vụ va chạm giữa hai máy bay xảy ra khoảng 20 phút sau khi hai máy bay cất cánh tham gia một bài bay huấn luyện. Nhân chứng là một phi công thứ ba bay trên một chiếc máy bay khác nhìn thấy cả hai phi công đều thoát ra ngoài khi tai nạn xảy ra. Một phi công được tìm thấy khi đang mặc kẹt trên ngọn cây, trong khi phi công còn lại đã tử nạn dưới mặt đất.

Đây là những chiếc máy bay Eurofighter đầu tiên gặp nạn kể từ khi được phiên chế trong quân đội Đức vào năm 2004. Hiện có khoảng 400 chiếc Eurofighter, một sản phẩm liên doanh giữa Airbus, BAE và Leonardo, đang hoạt động trên thế giới./.

Phạm Thắng (TTXVN/Vietnam+)