Mourinho từng khóc khi Sir Alex chọn Moyes "kế vị"

"Người đặc biệt" Jose Mourinho đã khóc khi biết rằng Sir Alex Ferguson chọn David Moyes làm người kế vị tại Manchester United.
Trong cuốn sách "Kỷ nguyên Mourinho: Sẵn sàng cho một thất bại" (Prepare to lose: The Mourinho Era) vừa được phát hành tại Tây Ban Nha, tác giả là nhà báo Diego Torre đã tiết lộ chuyện Jose Mourinho từng khóc khi biết rằng Sir Alex Ferguson chọn David Moyes làm người kế vị tại Manchester United. Theo cuốn sách, Mourinho - người đã rời Madrid để trở lại Chelsea trong mùa hè này, đã tự tin rằng ông là một ứng cử viên cho chiếc ghế nóng tại Old Trafford khi Ferguson quyết định nghỉ hưu. Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha này đã không thể ngờ rằng, người mà Sir Alex chọn để nắm quyền tại Manchester United là người đồng hương Scotland, David Moyes chứ không phải là ông. Chương đầu tiên, Torres đã viết: "Mourinho đã khích lệ người đại diện của mình là Jorge Mendes rằng Ferguson là một đồng minh, một người bạn và là “bố già” của mình." "Ông tin rằng họ đã có một tình bạn đáng tin cậy. Mourinho cho rằng với thành tích giành 2 danh hiệu Champions League, 7 chức vô địch quốc gia, 4 chiếc cúp ở 4 giải vô địch trên các nước khác nhau sẽ giúp ông có được lợi thế hơn bất kỳ ứng viên nào khác." "Khi biết David Moyes mới là người được Sir Alex chọn, Mourinho đã hét lên 'Nhưng anh ta không có gì.'" Cơn tức giận của Mourinho được miêu tả là "những khoảng thời gian hổ thẹn nhất trong thời gian dẫn dắt Real Madrid" và vị chiến lược gia 50 tuổi này đã có nhiều đêm mất ngủ khi luôn dán mắt vào chiếc điện thoại. "Jorge Mendes, chủ tịch và chủ sở hữu của Gestifute đã xuất hiện ở Old Trafford nhiều hơn bất kỳ người đại diện nào." "Không có người đại diện nào đã làm được nhiều thương vụ kinh doanh đặc biệt và lớn như vậy với Ferguson.
Mourinho từng khóc khi Sir Alex chọn Moyes "kế vị" ảnh 1
"Không ai chuẩn bị cẩn thận hơn và truyền thông cũng không đăng về một sự chuyển giao trên băng ghế huấn luyện Manchester United." "Nhưng với Mourinho, quyết định của Sir Alex đã ảnh hưởng đến ông rất nhiều."/.
Lâm Anh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục