ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 25 tháng 5 năm 2021 – MTR Corporation (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 0066) và Kerry Logistics Network Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 0636) vừa thông báo về sự hợp tác giữa hai bên trong việc triển khai giải pháp bán lẻ “Kerry Express @ MTR Shops” theo mô hình trực tuyến đến ngoại tuyến (online-to-offline: O2O) thông qua các thương hiệu phụ tương ứng của họ. Đó là các cửa hàng MTR và Kerry eCommerce (thương mại điện tử), để mang lại trải nghiệm bán lẻ mới cho người tiêu dùng ở Hồng Kông.

Bà Jeny Yeung, Giám đốc Thương mại của MTR Corporation (trong ảnh bên trái) và ông Samuel Lau, Phó giám đốc Bộ phận Logistics tích hợp của Kerry Logistics Network tại lễ khai trương giải pháp bán lẻ mới “Kerry Express @ MTR Shops”.

Bà Jeny Yeung, Giám đốc Thương mại của MTR Corporation (trong ảnh thứ 2 từ trái sang); ông Samuel Lau, Phó giám đốc Bộ phận Logistics tích hợp của Kerry Logistics Network (thứ hai từ phải sang); bà Margaret Chu, Tổng giám đốc Khối Bán lẻ tại các ga của MTR Corporation (bên trái) và ông Kevin Lam, Tổng giám đốc của Kerry eCommerce tại lễ khai trương giải pháp bán lẻ mới “Kerry Express @ MTR Shops”.

Bà Jeny Yeung, Giám đốc Thương mại của MTR Corporation (trong ảnh bên trái) và ông Samuel Lau, Phó giám đốc Bộ phận Logistics tích hợp của Kerry Logistics Network giới thiệu việc sử dụng thiết bị đón khách tự phục vụ tại “Kerry Express @ MTR Shops”.

Sự kiện khai trương giải pháp bán lẻ mới “Kerry Express @ MTR Shops” được tổ chức tại ga Hồng Kông (thuộc MRT – hệ thống tàu điện cao tốc đô thị của Hồng Kông) vào ngày 25/5. Giải pháp bán lẻ mới “Kerry Express @ MTR Shops” nhằm đáp ứng sở thích của người tiêu dùng hiện đại bằng cách tận dụng các lợi thế cạnh tranh tương ứng về khả năng kinh doanh, cơ sở hạ tầng và phạm vi phủ sóng dịch vụ. Giải pháp bán lẻ mới O2O này nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng, với một phương thức mới là các giải pháp thực hiện một cửa, mang lại sự dễ dàng và hiệu quả cho việc tiêu dùng trực tuyến.

8 điểm – cửa hàng “Kerry Express @ MTR Shops” bắt đầu hoạt động từ ngày 26/5 tại các ga thuộc hệ thống MTR trên khắp Hồng Kông. Đó là các ga Hồng Kông, Kowloon (Cửu Long), Fanling, Fo Tan, Tseung Kwan O, Siu Hong, Diamond Hill và Kwun Tong. Tổng cộng 13 cửa hàng O2O sẽ được mở cửa trong năm nay dưới dạng cửa hàng tương tác và đơn vị nhận hàng tự phục vụ, trong đó các cửa hàng tương tác sẽ được trang bị thêm màn hình tương tác cho phép khách hàng có thể đặt mua và nhận hàng ngay lập tức cho các sản phẩm được lựa chọn. (Xem phụ lục bên dưới để biết thêm chi tiết)

Bà Jeny Yeung, Giám đốc Thương mại của MTR Corporation, cho biết: “Việc ra mắt giải pháp bán lẻ mới ‘Kerry Express @ MTR Shops’ đánh dấu một cột mốc quan trọng của Tổng công ty trong việc đóng một vai trò trong nền kinh tế mới. Chúng tôi rất vui mừng được chung tay với Kerry Logistics Network và giới thiệu với khách hàng của chúng tôi trải nghiệm bán lẻ mua sắm điện tử liền mạch và không rắc rối mới này. Hãy tưởng tượng việc đặt hàng trực tuyến trong tầm tay bạn và sau đó nhận hàng ngay tại nhà ga trên hành trình về nhà bằng hệ thống MTR sẽ tiện lợi như thế nào!”

Ông Samuel Lau, Phó giám đốc Bộ phận Logistics tích hợp của Kerry Logistics Network phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với MTR Corporation để khai trương các cửa hàng O2O đầu tiên của mình tại Hồng Kông. Khi tiêu dùng trực tuyến trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống ở thế kỷ 21, thì các giải pháp nhận hàng nhanh chóng và thuận tiện là yếu tố sống còn đối với trải nghiệm mua sắm. Dựa trên sự hiện diện sâu rộng của MTR Corporation tại Hồng Kông, cùng với khả năng dịch vụ hàng đầu trong ngành của Kerry eCommerce, chúng tôi có thể mang lại sự dễ dàng và khả năng tiếp cận cho nhiều người mua sắm trực tuyến hơn”.

Thông qua việc mua hàng trực tuyến từ KL Club và các thương hiệu đối tác chất lượng khác, khách hàng có thể lựa chọn nhận sản phẩm của mình tại bất kỳ cửa hàng O2O nào của “Kerry Express @ MTR Shops”. Các thành viên đã đăng ký MTR Mobile cũng sẽ được thưởng thêm Điểm MTR cho mỗi lần nhận hàng đặt mua qua các cửa hàng O2O của “Kerry Express @ MTR Shops”. Lễ ra mắt được tổ chức bằng việc bán các sản phẩm mang thương hiệu illy, Decathlon và Shopline.

Phụ lục: Vị trí của các cửa hàng “Kerry Express @ MTR Shops”

Mở cửa phục vụ vào ngày 26/5/2021:

Các ga thuộc hệ thống MRT: Hồng Kông, Kowloon (Cửu Long), Fanling, Fo Tan, Tseung Kwan O, Siu Hong, Diamond Hill và Kwun Tong*

Dự kiến sẽ mở cửa trong năm nay:

Các ga thuộc hệ thống MRT: Tsuen Wan West, Sai Ying Pun, Yau Ma Tei, Shek Mun và Shau Kei Wan.

Thông tin về MTR Corporation

Hàng ngày, MTR Corporation có nhiệm vụ vận chuyển, kết nối mọi người và cộng đồng. Là nhà điều hành đẳng cấp thế giới về dịch vụ vận tải đường sắt đô thị bền vững, MTR Corporation dẫn đầu về độ an toàn, độ tin cậy, dịch vụ khách hàng và hiệu quả.

MTR có chuyên môn sâu rộng về đường sắt đô thị từ đầu đến cuối, với hơn 40 năm kinh nghiệm về các dự án đường sắt từ thiết kế đến lập kế hoạch và xây dựng cho đến vận hành, bảo trì. Bên cạnh đó, MTR còn tạo ra và quản lý các cộng đồng năng động xung quanh mạng lưới của mình thông qua việc tích hợp liền mạch phát triển đường sắt, thương mại và bất động sản.

Với hơn 40.000 nhân viên làm việc tận tâm, MTR vận chuyển hơn 13 triệu lượt hành khách mỗi ngày tại Hồng Kông, Vương quốc Anh, Thụy Điển, Australia và Trung Quốc đại lục. MTR luôn nỗ lực phát triển và kết nối cộng đồng vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Để biết thêm thông tin về MTR Corporation, hãy truy cập www.mtr.com.hk.

Thông tin về Kerry Logistics Network Limited

Kerry Logistics Network là doanh nghiệp logistics bên thứ 3 (3PL) toàn cầu có trụ sở tại châu Á, với danh mục đầu tư kinh doanh đa dạng và mạng lưới, phạm vi hoạt động mạnh nhất ở châu Á. Kerry Logistics Network cung cấp hàng loạt các giải pháp chuỗi cung ứng từ logistics tích hợp, giao nhận hàng hóa quốc tế (hàng không, đường biển, đường bộ, đường sắt và đa phương thức), logistics cho các dự án công nghiệp, đến thương mại điện tử xuyên biên giới, thực hiện chặng cuối và đầu tư cơ sở hạ tầng.

Với sự hiện diện tại 59 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Kerry Logistics Network đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc tại một nửa thị trường mới nổi trên thế giới.

Năm 2020, Kerry Logistics Network đã có doanh thu hơn 53 tỷ dollar Hồng Kông và là công ty logistics quốc tế lớn nhất được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

#MTR #KerryLogistics

Giang Tran