Mùa COVID-19, chăm sóc tóc và da dầu sao cho hiệu quả?

Thay vì vô tư lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc theo cảm tính, chúng ta cần hiểu rõ tình trạng của bản thân để có thể tìm ra giải pháp và sản phẩm phù hợp nhằm điều trị dứt điểm.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, salon tạm thời đóng cửa, rất nhiều chị em lo lắng không thể thực hiện liệu trình nuôi dưỡng và phục hồi chuyên sâu.

Vậy làm sao để sở hữu mái tóc đẹp và da đầu khỏe mạnh ngay tại nhà? Bạn hãy cùng tìm hiểu những bí quyết tuyệt vời từ chuyên gia nhé.

Lắng nghe mái tóc và da đầu của bạn

Mỗi người đều sở hữu một tình trạng tóc và da đầu riêng biệt. Thay vì vô tư lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc theo cảm tính, chúng ta cần hiểu rõ tình trạng của bản thân để có thể tìm ra giải pháp và sản phẩm phù hợp nhằm điều trị dứt điểm.

Mùa COVID-19, chăm sóc tóc và da dầu sao cho hiệu quả? ảnh 1

Thông qua việc quan sát các biểu hiện hằng ngày của da đầu, như da đầu đổ dầu, ngứa hay tóc bết dính, rụng, và các yếu tố môi trường bạn đang gặp phải, bạn có thể phần nào giải mã được nguyên nhân và tình trạng tóc và da đầu của mình.

Áp dụng quy trình chăm sóc tóc và da đầu chuẩn chuyên gia

Bước 1: Làm sạch

Đối với bước làm sạch, trước tiên, bạn nên lựa chọn các loại dầu gội phù hợp, đáp ứng từng vấn đề về tóc. Trong đó, thông thường có hai loại dầu gội: dầu gội cho da đầu và dầu gội cho tóc. Dầu gội cho da đầu dành để đặc trị cho các vấn đề như da đầu nhạy cảm, da đầu nhờn, da đầu bị gàu hay rụng tóc. Dầu gội cho tóc dành cho các nhu cầu về tóc: tóc khô, tóc bông xù, tóc hư tổn, tóc nhuộm hay tóc uốn…

Tùy vào tình trạng da đầu và tóc, bạn có thể tìm đến các nhãn hàng chăm sóc tóc chuyên nghiệp như Kérastase hay L’Oréal Professionel để lựa chọn dòng sản phẩm chuyên biệt nhằm cải thiện mái tóc.

[8 bí quyết giúp bạn ăn gian độ dày đáng kể cho mái tóc mỏng]

Các loại dầu gội cần được đánh tan trên tay sau đó cho lên tóc ướt để tạo bọt rồi dùng phần bọt này đưa vào da đầu. Ngoài ra, bạn không nên cào da đầu, mà chỉ massage nhẹ nhàng trong vòng 2-5 phút rồi xả sạch với nước để tránh tổn thương da đầu cũng như tránh kích thích tiết bã nhờn quá mức khiến tóc và da đầu nhanh bết dính.

Mùa COVID-19, chăm sóc tóc và da dầu sao cho hiệu quả? ảnh 2

Bước 2: Dưỡng

Ở bước một, dầu gội mở lớp biểu bì trên tóc để làm sạch sâu bên trong nên sau khi dùng bằng dầu gội chuyên nghiệp, bạn sẽ cảm thấy nhám tay khi sờ lên tóc.

Chính vì vậy, dầu xả cực cần thiết bởi nó đóng vai trò đưa dưỡng chất vào bên trong sợi tóc, khép biểu bì giúp tóc mềm mượt và lưu giữ dưỡng chất bên trong. Đừng quên xả lại với nước thật sạch.

Đặc biệt, bạn nên sử dụng mặt nạ hoặc dầu hấp 1 lần/tuần thay thế cho dầu xả để tăng dưỡng chất, giúp phục hồi sâu sợi tóc.

Bước 3: Điều trị

Với những người đang gặp vấn đề về da đầu như: gàu, khô, ngứa, nhạy cảm, dư dầu, rụng tóc hay có nhu cầu tăng mật độ tóc, chống lão hóa, nên sử dụng các loại serum và tinh chất dành riêng. Dùng đều đặn theo hướng dẫn sử dụng và chỉ sử dụng khi da đầu sạch, tốt nhất là sau khi gội.

Bước 4: Làm đẹp và bảo vệ trước tác động nhiệt

Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn trong bước này như kem dưỡng, kem xả khô, tinh dầu dưỡng… Tùy thuộc vào nhu cầu của da đầu và tóc để chọn lựa một sản phẩm phù hợp nhất.

Việc sử dụng sản phẩm dưỡng khi tóc ẩm còn giúp tóc nhanh khô hơn và bảo vệ mái tóc trước tác động nhiệt từ máy sấy tóc./.

(Đẹp/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục