8 bí quyết giúp bạn ăn gian độ dày đáng kể cho mái tóc mỏng

Sau khi gội đầu, điều đầu tiên bạn cần làm là sấy khô hoặc dùng khăn lau khô tóc, không nên chải tóc khi tóc còn ướt, dù lúc này tóc có xơ rối thế nào đi chăng nữa.

Nếu kiên trì chăm sóc, tóc bạn cũng có thể mọc dài và dày hơn. Nhưng đó sẽ là một hành trình rất dài, trong khi Tết đang đến rất gần và bạn muốn có ngay một mái tóc bồng bềnh để đi chơi.

Áp dụng ngay những nguyên tắc sau, bạn sẽ khiến mọi người phải bất ngờ với khả năng “ăn gian độ dày” cho mái tóc.

1. Không chải tóc khi tóc còn ướt

Sau khi gội đầu, điều đầu tiên bạn cần làm là sấy khô hoặc dùng khăn lau khô tóc; không nên chải tóc khi tóc còn ướt, dù lúc này tóc có xơ rối thế nào đi chăng nữa.

[Muốn tóc đẹp phải có quy trình chăm sóc cầu kỳ như dưỡng da]

Bí quyết của các chuyên gia là sấy cho tóc khô 90% rồi dùng lược tròn để chải trong khi sấy nốt 10% còn lại.

2. Thoa sản phẩm dưỡng tóc, tạo kiểu bắt đầu từ ngọn tóc

Trừ những sản phẩm được dùng chuyên biệt cho vùng da đầu, các sản phẩm còn lại như dầu dưỡng, keo xịt hay bọt tạo kiểu đều nên được vuốt từ ngọn tóc trước.

8 bí quyết giúp bạn ăn gian độ dày đáng kể cho mái tóc mỏng ảnh 1

Phần ngọn tóc thường khô xơ nên cần nhiều dưỡng chất hơn. Càng tiến gần về phía chân tóc, bạn càng nên hạn chế bôi, xịt các sản phẩm dưỡng để tránh gây sức nặng lên tóc, khiến chân tóc kém phồng.

3. Cần kết hợp nhiều sản phẩm tạo độ bồng

Các sản phẩm xịt tạo kiểu khi xịt vào chân tóc giúp tạo độ bồng ngay lập tức, ngoài ra còn có độ giữ nếp rất lâu, cho mái tóc phồng dày cả ngày.

8 bí quyết giúp bạn ăn gian độ dày đáng kể cho mái tóc mỏng ảnh 2Các sản phẩm xịt tạo kiểu khi xịt vào chân tóc giúp tạo độ bồng ngay lập tức, ngoài ra còn có độ giữ nếp rất lâu, cho mái tóc phồng dày cả ngày.

Bạn nên kết hợp cả dầu gội khô lẫn một chai xịt chuyên dụng để nâng chân tóc (root lift). Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm sáp vuốt tóc, xịt giữ nếp sau khi uốn xoăn, hoặc loại keo xịt làm dày sợi tóc.

Với những cô nàng để tóc mái, việc dùng dầu gội khô xịt vào phần mái cũng giúp ăn gian được độ phồng cho cả đầu.

4. Chọn kiểu tóc phù hợp

Những cô nàng tóc mỏng tốt nhất nên trung thành với kiểu tóc ngắn, ví dụ như bob hoặc pixie.

8 bí quyết giúp bạn ăn gian độ dày đáng kể cho mái tóc mỏng ảnh 3

Khi cắt, nếu dùng kỹ thuật tạo lớp (layer) mái tóc nhìn sẽ dày hơn, tuy nhiên phần đuôi tóc vẫn nên được cắt bằng.

5. Dùng thật ít dầu xả

Nên sử dụng dầu xả cho phần đuôi tóc và không cần dùng thường xuyên.

Dầu xả tuy giúp làm mượt tóc nhưng có thể khiến sợi tóc bị nặng và cả mái tóc bị xẹp xuống.

8 bí quyết giúp bạn ăn gian độ dày đáng kể cho mái tóc mỏng ảnh 4Nên sử dụng dầu xả cho phần đuôi tóc và không cần dùng thường xuyên.

Bạn chỉ nên thoa dầu xả vào phần đuôi tóc, và không cần phải dùng thường xuyên, có thể cứ gội hai lần mới dùng dầu xả một lần nếu tóc bạn không quá khô và rối.

6. Dùng thêm keo xịt chuyên dụng khi làm xoăn

Nên chọn loại keo xịt giữ nếp chứa dầu argan vừa dùng để tạo độ bám trước khi làm xoăn, tăng khả năng giữ nếp cho mái tóc.

Uốn xoăn giả chính là cách hiệu quả nhất giúp tạo độ dày, độ bồng bềnh và cuốn hút cho mái tóc mỏng. Nhưng để giữ nếp xoăn bền hơn, tạo dáng đẹp hơn, bạn nên dùng thêm keo xịt chuyên dụng.

8 bí quyết giúp bạn ăn gian độ dày đáng kể cho mái tóc mỏng ảnh 5

Đừng uốn xoăn khi tóc còn ướt, vì tóc vừa dễ bị hư tổn mà lại nhanh mất nếp xoăn. Trước khi uốn, hãy xịt một lớp keo xịt có khả năng bảo vệ tóc khỏi tác hại nhiệt và giữ cho nếp xoăn bền hơn, tự nhiên hơn.

7. Tận dụng lô uốn tóc

Những chiếc lô cuốn tóc bằng mút xốp chính là công cụ thân thiện nhất giúp làm tăng độ bồng bềnh cho tóc.

8 bí quyết giúp bạn ăn gian độ dày đáng kể cho mái tóc mỏng ảnh 6

Tranh thủ trong lúc trang điểm, bạn chỉ cần lấy lô uốn làm xoăn cho vài lọn tóc bên ngoài, khoảng 20 phút sau gỡ ra là tóc đã có nếp xoăn rồi.

8. Xịt nước để làm bồng cấp tốc

Trong trường hợp cần đổi kiểu cấp tốc mà không có sẵn dầu gội khô hãy bất cứ sản phẩm nào, bạn có thể tận dụng chai xịt khoáng cho da mặt để làm ướt tóc, sau đó cúi đầu xuống, vò nhẹ để làm tan nếp tóc cũ. Khi hất lên, mái tóc của bạn có thể sẽ bồng bềnh hơn đấy./.

8 bí quyết giúp bạn ăn gian độ dày đáng kể cho mái tóc mỏng ảnh 7
(Đẹp/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục