'My, chau Au muon che giau thong tin ve tinh hinh thuc te o Crimea' hinh anh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh: Embrussia/TTXVN)

Tass đưa tin, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 24/3 cho biết phương Tây đang cố gắng hết sức để che đậy thông tin về tình hình thực tế trên bán đảo Crimea, bởi họ lo sợ rằng bán đảo này sẽ được công nhận là lãnh thổ của Nga.

Trên mạng xã hội Facebook, nhà ngoại giao này nêu rõ: "Đó là lý do tại sao Washington và Brussels đang làm mọi việc để thế giới sẽ không biết về tình hình thực tế tại Crimea, nếu không, việc công nhận sẽ tự đến theo như logic của Ngoại trưởng Mỹ. Chúng tôi đã hiểu mọi thứ và chúng tôi sẽ sửa chiến lược thông tin của chúng tôi. Cảm ơn, ông Pompeo."

[Điện Kremlin quan ngại về việc Mỹ điều máy bay B-52 tới châu Âu]

Trước đó, nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ Mike Pompeo đã cho rằng việc công nhận Crimea như một phần của Nga khác với việc công nhận chủ quyền của Israel với cao nguyên Golan.

Theo ông Pompeo, điều Tổng thống Mỹ Donald Trump làm là "công nhận sự thật."

Quan chức này còn nhấn mạnh Washington tìm cách để Trung Đông ổn định cũng như "Mỹ là một lực lượng tốt trong khu vực" và những ý định của Washington là cao quý./.

(Vietnam+)