Cơ quan Giám sát Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 26/7 đã đề xuất hai quy định yêu cầu thực phẩm nhập khẩu phải đáp ứng giống như các tiêu chuẩn an toàn đang được áp dụng với thực phẩm sản xuất trong nước.
Trong một tuyên bố, FDA cho biết theo những quy định đề xuất này, các nhà nhập khẩu có trách nhiệm xác minh rằng các nhà cung cấp nước ngoài đang thực hiện những biện pháp an toàn thực phẩm theo hướng phòng ngừa và đạt độ an toàn tương tự các nhà phát triển và chế biến ở Mỹ.
Ngoài ra, cơ quan trên cũng đang đề xuất các quy định nhằm “tăng cường chất lượng, tính khách quan và minh bạch của công tác kiểm định an toàn thực phẩm nước ngoài.”
Các quy định đề xuất nói trên là một phần trong Đạo luật Đổi mới An toàn Thực phẩm được Tổng thống Mỹ Barack Obama ký năm 2011.
Đạo luật này tập trung vào ngăn ngừa các vấn đề về an toàn thực phẩm hơn là đối phó sau khi phát sinh vấn đề.
Theo FDA, thực phẩm nhập khẩu chiếm khoảng 15% nguồn cung thực phẩm của Mỹ./.
Trong một tuyên bố, FDA cho biết theo những quy định đề xuất này, các nhà nhập khẩu có trách nhiệm xác minh rằng các nhà cung cấp nước ngoài đang thực hiện những biện pháp an toàn thực phẩm theo hướng phòng ngừa và đạt độ an toàn tương tự các nhà phát triển và chế biến ở Mỹ.
Ngoài ra, cơ quan trên cũng đang đề xuất các quy định nhằm “tăng cường chất lượng, tính khách quan và minh bạch của công tác kiểm định an toàn thực phẩm nước ngoài.”
Các quy định đề xuất nói trên là một phần trong Đạo luật Đổi mới An toàn Thực phẩm được Tổng thống Mỹ Barack Obama ký năm 2011.
Đạo luật này tập trung vào ngăn ngừa các vấn đề về an toàn thực phẩm hơn là đối phó sau khi phát sinh vấn đề.
Theo FDA, thực phẩm nhập khẩu chiếm khoảng 15% nguồn cung thực phẩm của Mỹ./.
(Vietnam+)