Mỹ ghi nhận số ca nhập viện vì COVID-19 cao nhất trong 8 tháng qua

Trung tâm CDC của Mỹ cho biết số ca nhập viện vì COVID-19 đã tăng hơn gấp đôi trong một tháng qua. Riêng tuần qua, trung bình mỗi giờ có hơn 500 người phải nhập viện để điều trị COVID-19.
Mỹ ghi nhận số ca nhập viện vì COVID-19 cao nhất trong 8 tháng qua ảnh 1Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tới trung tâm y tế tại New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ, số ca phải nhập viện vì COVID-19 ở nước này trong ngày 26/8 đã lần đầu tiên vượt ngưỡng 100.000 ca, mức cao nhất trong 8 tháng qua, trong bối cảnh biến thể siêu lây nhiễm Delta lan nhanh.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ cho biết số ca nhập viện vì COVID-19 đã tăng hơn gấp đôi trong một tháng qua.

Riêng tuần qua, trung bình mỗi giờ có hơn 500 người phải nhập viện để điều trị COVID-19.

Lần gần nhất số ca nhập viện vì COVID-19 ở Mỹ chạm mốc cao kỷ lục là vào ngày 6/1 vừa qua, với 132.051 ca.

[Mỹ cảnh báo tình hình nguy hiểm tại các bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp]

Khi chiến dịch tiêm chủng được đẩy nhanh hồi đầu năm nay, số ca nhập viện đã giảm dần và đến ngày 28/6 đạt mức thấp nhất kể từ đầu năm (13.843 ca).

Tuy nhiên, số ca nhập viện đã bất ngờ tăng trở lại trong tháng 7 với biến thể Delta chiếm phần lớn số ca nhiễm.

Mặc dù miền Nam nước Mỹ là tâm dịch của đợt bùng phát mới nhất, song số ca nhập viện lại có chiều hướng gia tăng trên cả nước - trong đó trẻ em chiếm 2,3%. 

Tiến sỹ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, nhận định tình hình dịch COVID-19 ở nước này có thể được kiểm soát vào đầu năm 2022 nếu chiến dịch tiêm chủng được đẩy mạnh.

Theo CDC, đến nay Mỹ đã tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19 cho 61% dân số./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục