Hàn Quốc bỏ hạn chế nhập cảnh với công dân EU và khu vực Schengen

Các quan chức ngoại giao Hàn Quốc cho biết, các chương trình miễn thị thực đối với công dân các nước EU và Khu vực Schengen sẽ được nối lại kể từ ngày 1/9 tới.
Hàn Quốc bỏ hạn chế nhập cảnh với công dân EU và khu vực Schengen ảnh 1Một điểm kiểm tra y tế tại sân bay Incheon ở Seoul (Hàn Quốc), ngày 29/12/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Từ tuần tới, Hàn Quốc sẽ dỡ bỏ quy định hạn chế nhập cảnh đối với hành khách đến từ các nước Liên minh châu Âu (EU) và Khu vực Schengen.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, các quan chức ngoại giao Hàn Quốc cho biết các chương trình miễn thị thực đối với công dân các nước EU và Khu vực Schengen sẽ được nối lại kể từ ngày 1/9 tới.

Seoul đã đình chỉ các chương trình miễn thị thực đối với các khu vực này kể từ ngày 13/4/2020 nhằm hạn chế sự lây lan dịch COVID-19.

[Dịch COVID-19: Hàn Quốc gia hạn giãn cách xã hội đến ngày 5/9]

Quyết định này cũng sẽ cho phép người mang hộ chiếu Hàn Quốc được miễn thị thực với thời hạn lưu trú lên đến 90 ngày khi nhập cảnh các quốc gia EU và Khu vực Schengen.

Trong số các quốc gia châu Âu, Pháp đã dỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh đối với người Hàn Quốc từ ngày 3/7/2020, trong khi Đức cũng thực hiện động thái tương tự từ ngày 1/1/2021 và cho phép đi lại miễn thị thực trong thời gian 90 ngày.

Những người đến từ các nước EU cũng như các nước Khu vực Schengen không thuộc EU như Na Uy và Iceland cũng có thể đến Hàn Quốc mà không cần thị thực trong tối đa 90 ngày.

Tuy nhiên, họ vẫn sẽ bị cách ly 14 ngày bắt buộc khi đến nơi. Tuy nhiên, khi mục đích đến của họ là làm việc, họ vẫn cần phải xin thị thực./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục