Hàn Quốc đàm phán hoán đổi vaccine phòng COVID-19 với Romania

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nêu rõ: "Các thông tin về việc Chính phủ Romania cung cấp vaccine miễn phí là không đúng sự thật. Các cuộc thảo luận về hoán đổi vaccine đang được tiến hành giữa hai bên."
Hàn Quốc đàm phán hoán đổi vaccine phòng COVID-19 với Romania ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Seoul (Hàn Quốc), ngày 26/7/2021. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết nước này đang đàm phán hoán đổi vaccine phòng COVID-19 với Romania, bác bỏ thông tin cho rằng quốc gia châu Âu này có kế hoạch cung cấp miễn phí vaccine cho Hàn Quốc.

Hãng thông tấn quốc gia Romania Agerpres trước đó đưa tin, nước này quyết định cung cấp cho Hàn Quốc 450.000 liều vaccine phòng COVID-19 của hãng Moderna dưới dạng viện trợ nhân đạo.

[Dịch COVID-19: Hàn Quốc gia hạn giãn cách xã hội đến ngày 5/9]

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nêu rõ: "Các thông tin về việc Chính phủ Romania cung cấp vaccine miễn phí là không đúng sự thật. Các cuộc thảo luận về hoán đổi vaccine đang được tiến hành giữa hai bên. Chính phủ Hàn Quốc đã xây dựng lòng tin giữa hai quốc gia bằng cách cung cấp cho Chính phủ Romania bộ xét nghiệm và các vật tư kiểm dịch khác hồi tháng Ba năm ngoái khi dịch bệnh mới bùng phát."

Một nguồn tin ngoại giao cho hay Hàn Quốc có kế hoạch cung cấp cho Romania "hàng hóa tương ứng" để đổi lấy số vaccine này.

Mới đây, Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum kêu gọi người dân nước này giảm thiểu đi du lịch trong kỳ nghỉ và đề nghị các công ty linh động cho nhân viên làm việc tại nhà, trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ 4 đang trở nên nghiêm trọng cộng với tình trạng thiếu vaccine ở nước này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục