My: Giao vien o bang Arizona phan doi day truc tiep do dich COVID-19 hinh anh 1Học sinh và giáo viên đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại một lớp học ở Monterey Park, bang California, Mỹ, ngày 9/7/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Washington đưa tin, một số trường học tại bang Arizona của Mỹ đã phải hủy bỏ các lớp học trực tiếp trong tuần tới sau khi các giáo viên "nghỉ ốm" để phản đối những gì họ nói là điều kiện giảng dạy không an toàn trong đại dịch COVID-19.

Theo một quan chức ngành giáo dục địa phương, ông Gregory Wyman, các trường học đã nhận được “phản hồi quá lớn từ các nhân viên cho biết họ không cảm thấy an toàn khi quay lại lớp học với học sinh” cũng như “một lượng lớn nhân viên sẽ vắng mặt vào thứ Hai (ngày 17/8) để thể hiện sự quan tâm về vấn đề sức khỏe và an toàn.”

[Mỹ: Tổng thống Trump muốn các trường học mở cửa trở lại]

Ông Gregory Wyman cũng nhấn mạnh: “Do không đủ nhân lực, các trường sẽ không thể mở lại vào thứ Hai như kế hoạch. Điều này có nghĩa là tất cả các lớp học, bao gồm cả việc học trực tuyến sẽ bị hủy bỏ. Tại thời điểm này, chúng tôi không biết thời gian vắng mặt của những nhân viên này và cũng chưa thể xác nhận khi nào có thể tiếp tục giảng dạy trực tiếp."

Tại bang Arizona của Mỹ đang diễn ra các cuộc tranh luận về vấn đề mở cửa lại trường học vào mùa Thu này. Có những ý kiến bày tỏ lo ngại học sinh có thể nhiễm virus SARS-CoV-2 và sau đó có thể lây nhiễm cho các thành viên gia đình.

Arizona đã nổi lên như một "chiến trường chính" trong cuộc tranh luận về vấn đề mở cửa lại trường học. Hàng trăm phụ huynh và học sinh đã biểu tình ở thành phố Phoenix vào thứ Hai tuần trước về việc tiến hành học trực tiếp.

Các giáo viên và phụ huynh trên khắp bang đã cảnh báo về các nguy cơ khi vội vàng mở cửa lại trường học mà không thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ thích hợp trong đại dịch COVID-19./.

Bùi Đại Thắng (TTXVN/Vietnam+)