Mỹ khẳng định lập trường ngăn chặn Israel sáp nhập khu Bờ Tây

Đại sứ Mỹ tại Israel Tom Nides khẳng định Washington không ủng hộ hành vi thôn tính khu Bờ Tây và sẽ chống lại mọi nỗ lực như vậy của chính phủ mới ở Israel.
Mỹ khẳng định lập trường ngăn chặn Israel sáp nhập khu Bờ Tây ảnh 1Binh sỹ Israel. (Nguồn:Getty Images)

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, trả lời phỏng vấn của báo chí ngày 10/11, Đại sứ Mỹ tại Israel Tom Nides khẳng định Washington "sẽ đẩy lùi mọi nỗ lực của chính phủ mới ở Israel nhằm sáp nhập một phần hoặc toàn bộ khu Bờ Tây."

Kênh truyền hình nhà nước KAN (Israel) dẫn lời Đại sứ Nides nêu rõ: “Lập trường của chúng tôi khá rõ ràng. Chúng tôi không ủng hộ hành vi thôn tính. Chúng tôi sẽ chống lại mọi nỗ lực như vậy.”

[Bờ Tây: 11 người Palestine thương vong do quân đội Israel]

Theo ông Nides, hầu hết các quốc gia Arab tán thành lập trường này của Mỹ.

Trước đó, nghị sỹ cấp cao thuộc đảng Likud của Israel Yariv Levin hôm 9/11 tuyên bố mục tiêu ưu tiên cao trong chương trình nghị sự của chính phủ sắp tới ở nước này sẽ là sáp nhập khu Bờ Tây. 

Phát biểu trước cuộc họp tham vấn giữa Tổng thống Israel Isaac Herzog với đại diện các đảng phái về kế hoạch thành lập chính phủ mới, ông Levin nhấn mạnh: “Chúng ta đã đưa Nhà nước Israel đến gần hơn bao giờ hết mục tiêu áp đặt chủ quyền (đối với khu Bờ Tây)… Trước đây, chúng ta mới chỉ tiến một bước và tôi hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục theo hướng đó.”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục