My: Phat hien ong phong ten lua trong tui hanh ly ky gui o san bay hinh anh 1Ống phóng tên lửa bị thu giữ tại sân bay. (Ảnh: News5)

Ngày 29/7, Cơ quan An ninh Vận tải Mỹ (TSA) cho biết lực lượng an ninh sân bay quốc tế Baltimore-Washington ở gần thủ đô Washington đã thu giữ một ống phóng tên lửa Griffin trong một túi hành lý ký gửi.

Trong một tuyên bố, Cơ quan An ninh Vận tải Mỹ (TSA) cho biết một nhân viên an ninh sân bay đã tìm thấy thiết bị phóng nói trên trong quá trình kiểm tra hành lý thông thường.

Chủ nhân của túi hành lý nói trên là một quân nhân tại ngũ vừa trở về nước từ Kuwait và anh ta muốn giữ ống phóng tên lửa nói trên làm quà lưu niệm. 

TSA cho biết ống phóng tên lửa nói trên không phải là một thiết bị còn có thể hoạt động. Lực lượng an ninh đã tịch thu và mang đi tiêu hủy ống phóng này.

Sau đó, hành khách sở hữu ống phóng cũng được phép bắt chuyến bay tiếp theo để về nhà.

Theo quy định của TSA, hành khách không được phép mang các loại vũ khí của quân đội lên máy bay, dù ở trong hành lý xách tay hay ký gửi. Trong khi đó, các loại súng được cấp phép phải được cất giữ theo đúng quy định trong hành lý ký gửi./.

(TTXVN/Vietnam+)