Mỹ sắp công bố các biện pháp cải cách về tình báo

Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ công bố các biện pháp cải cách đối với hoạt động do thám của nước này vào ngày 17/1 tới.
Mỹ sắp công bố các biện pháp cải cách về tình báo ảnh 1Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ công bố các biện pháp cải cách đối với hoạt động do thám vào ngày 17/1 tới. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, Phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ công bố các biện pháp cải cách đối với hoạt động do thám của nước này vào ngày 17/1 tới, sau khi tiến hành đánh giá đối với Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA).

Theo Phát ngôn viên Jay Carney, tuyên bố vào ngày 17/1 tới của ông Obama sẽ cho thấy "kết quả của công việc đã hoàn thành trong quá trình đánh giá."

Hôm 9/1, Nhà Trắng thông báo rằng tổng thống đã tham vấn về các biện pháp cải cách hoạt động do thám của Mỹ khi gặp gỡ các nghị sỹ giám sát cộng đồng tình báo.

Tổng thống Obama đã gặp phái đoàn nghị sỹ này tại Washington, một phần trong cuộc tham vấn với tất cả các bên tranh luận về cách thức cân bằng giữa an ninh của Mỹ và quyền riêng tư, sau những tiết lộ của cựu nhà thầu tình báo Mỹ Edward Snowden về hoạt động do thám quy mô lớn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục