My tieu diet thu linh cap cao cua al-Qaeda tai Afghanistan hinh anh 1Qari Yasin đã bị tiêu diệt. (Nguồn: indiatimes.com)

AFP đưa tin, ngày 25/3, quân đội Mỹ cho biết đã tiến hành một vụ không kích bằng máy bay không người lái tại miền Đông Afghanistan trong tuần qua và tiêu diệt được Qari Yasin, một thủ lĩnh cấp cao của nhóm khủng bố al-Qaeda có liên quan đến nhiều vụ tấn công tại Pakistan.

Lầu Năm Góc xác nhận vụ không kích diễn ra vào hôm 19/3 tại tỉnh Paktika. Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nhấn mạnh: "Cái chết của Qari Yasin là bằng chứng cho thấy những kẻ khủng bố muốn phỉ báng Hồi giáo và cố tình tấn công người vô tội đều không thoát khỏi công lý."

Qari Yasin, đến từ vùng Balochistan của Pakistan và có quan hệ với nhóm Tehrik-e-Taliban, được cho là chủ mưu trong vụ đánh bom tại khách sạn Marriott ở thủ đô Islamabad hồi tháng 9/2008, khiến hàng chục người thiệt mạng trong đó có 2 binh sĩ Mỹ.

Tên này cũng bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công đẫm máu nhằm vào chiếc xe buýt chở đội tuyển cricket của Sri Lanka hồi năm 2009./.
(Vietnam+)