My: Toa phuc tham bac khang cao cua Bo Tu phap ve cam ung dung WeChat hinh anh 1Biểu tượng WeChat trên một màn hình điện thoại ở Washington, DC, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 26/10, một tòa án phúc thẩm của Mỹ đã bác bỏ kháng cáo của Bộ Tư pháp nước này về việc cấm ngay lập tức ứng dụng nhắn tin WeChat của công ty Tencent (Trung Quốc) hoạt động tại Mỹ.

Theo các thẩm phán của tòa án trên, Chính phủ Mỹ đã không chứng minh được rằng họ sẽ "chịu một tổn thất không thể bù đắp được xảy ra trong thời gian kháng cáo này chưa được xem xét."

Trước đó, ngày 23/10, thẩm phán tòa án sơ thẩm thành phố San Francisco, bang California của Mỹ, bà Laurel Beeler cũng đã bác yêu cầu của Bộ Tư pháp Mỹ về việc thay đổi phán quyết trước đó cho phép Apple Inc và Google tiếp tục cung cấp ứng dụng WeChat trên các cửa hàng ứng dụng (app store) của họ tại Mỹ.

Theo thẩm phán này, bằng chứng mới nhất của chính phủ không làm thay đổi quan điểm của bà đối với ứng dụng thuộc sở hữu của tập đoàn Tencent này.

[Mỹ: Thẩm phán liên bang bác bỏ yêu cầu cấm WeChat của Bộ Tư pháp]

Cũng như với một ứng dụng khác của Trung Quốc là TikTok, Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng WeChat đe dọa đến an ninh quốc gia của Mỹ nên cần bị cấm trên các cửa hàng ứng dụng Mỹ.

WeChat có trung bình 19 triệu người dùng mỗi ngày tại Mỹ. Ứng dụng này được sinh viên Trung Quốc, người Mỹ đang sống tại Trung Quốc và một số người Mỹ có quan hệ cá nhân hay kinh doanh tại Trung Quốc sử dụng rộng rãi.

WeChat là ứng dụng tích hợp tất cả các dịch vụ tương tự như Facebook, WhatsApp, InstagramVenmo. Ứng dụng này là "một phần thiết yếu" trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người dân Trung Quốc và có hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới./. 

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)