Người dân Hàn Quốc theo dõi trên truyền hình về vụ thử tên lửa của Triều Tiên tại nhà ga ở Seoul ngày 12/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết Hàn Quốc và Mỹ ngày 2/3 đã nhất trí tăng cường hợp tác về thực hiện các biện pháp trừng phạt tài chính đối với Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử tên lửa đạn đạo mới nhất hồi tháng Hai.

Trong một thông báo được đưa ra sau cuộc điện đàm giữa Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Yoo Il-ho, hai bộ trưởng đã bày tỏ "quan ngại sâu sắc" về vụ thử tên lửa đạn đạo hôm 12/2 của Bình Nhưỡng đồng thời cam kết sẽ tuân thủ các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc cũng như các biện pháp trừng phạt của hai nước này đối với Triều Tiên.

Ngoài ra, Bộ trưởng Mnuchin và Bộ trưởng Yoo cũng tái khẳng định mối quan hệ kinh tế gần gũi giữa Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời nhất trí sẽ có cuộc hội đàm ở mức độ sâu hơn tại hội nghị của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) vào tháng này./.