Mỹ và Liên minh châu Âu thảo luận việc cấm nhập khẩu dầu của Nga

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết Mỹ và các đối tác châu Âu đã thảo luận việc cấm nhập khẩu dầu của Nga đồng thời vẫn duy trì nguồn cung dầu mỏ ổn định trên toàn cầu.
Mỹ và Liên minh châu Âu thảo luận việc cấm nhập khẩu dầu của Nga ảnh 1Giá xăng dầu được niêm yết tại trạm xăng ở Frankfurt, Đức. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 6/3 cho biết Mỹ và các đối tác châu Âu đang xem xét biện pháp cấm nhập khẩu dầu của Nga, song nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì nguồn cung dầu mỏ ổn định trên toàn cầu.

Trả lời phỏng vấn hãng tin NBC trong khuôn khổ chuyến công du châu Âu, Ngoại trưởng Blinken nêu rõ: “Chúng tôi đang thảo luận tích cực với các đối tác châu Âu về việc cấm nhập khẩu dầu của Nga vào các nước chúng ta, đồng thời vẫn duy trì nguồn cung dầu mỏ ổn định trên toàn cầu."

[EC kêu gọi thoát phụ thuộc vào dầu mỏ và khí đốt Nga]

Ngoại trưởng Blinken cũng cho biết thêm rằng ông đã thảo luận về việc nhập khẩu dầu với Tổng thống Mỹ Joe Biden và Nội các hôm 5/3.

Những phát biểu của ông Blinken được đưa ra trong bối cảnh giá dầu tăng vọt trong tuần qua sau khi Mỹ và các đồng minh trừng phạt Nga do Moskva triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục