Mỹ xác nhận danh tính nghi can đánh bom làm rung chuyển Nashville

Các chuyên gia pháp y của FBI đã xác định các mẫu ADN thu được từ hiện trường vụ nổ thuộc về Anthony Q. Warner, 63 tuổi, đối tượng đã thiệt mạng sau khi thực hiện vụ đánh bom.
Mỹ xác nhận danh tính nghi can đánh bom làm rung chuyển Nashville ảnh 1Hiện trường vụ nổ ở Nashville, bang Tennessee, Mỹ ngày 25/12/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhà chức trách Mỹ ngày 27/12 xác nhận nghi can 63 tuổi trong vụ đánh bom làm rung chuyển thành phố Nashville, bang Tennessee, sáng hôm Giáng sinh đã thiệt mạng trong vụ nổ khiến xe nhà lưu động của chính đối tượng bị phá hủy và gây hư hại cho hơn 40 cơ sở kinh doanh khác.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ cho biết các chuyên gia pháp y của FBI đã xác định các mẫu ADN thu được từ hiện trường vụ nổ thuộc về Anthony Q. Warner.

Hôm 26/12, lực lượng liên bang đã lục soát nhà của đối tượng này gần Antioch, ngoại ô Nashville, cũng như tới 1 công ty bất động sản nơi đối tượng làm việc.

[Mỹ: Nổ lớn rung chuyển thành phố Nashville, chưa rõ thiệt hại]

Ngoài ra, FBI cũng cho biết biển số của xe phát nổ cũng trùng khớp với đăng ký xe của nghi phạm.

Hiện lực lượng chức năng cho biết còn quá sớm để thảo luận về động cơ của vụ đánh bom, cũng như khẳng định không có dấu hiệu cho thấy có đối tượng khác tham gia vụ việc.

Rạng sáng 25/12, xe nhà lưu động của Warner, đỗ tại 1 tuyến đường trung tâm ở thành phố lớn nhất bang Tennesse đã phát nổ, sau khi cảnh sát có mặt tại hiện trường do nhận được tin báo về súng nổ phát hiện được chiếc xe. Khi đó, trên xe phát nhạc và đoạn ghi âm cảnh báo có bom. Đã có ít nhất 3 người bị thương do vụ nổ này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục