Rafael Nadal tiếp tục khẳng định sức mạnh của tay vợt hàng đầu khi ghi tên mình vào vòng ba Australia Open 2011 một cách dễ dàng trước Ryan Sweeting.

Với vị thế của tay vợt số 1 thế giới, Nadal đã gần như ngay lập tức tạo nên thế chủ động và áp lực không nhỏ lên phần sân của Ryan Sweeting. Chính điều đó đã giúp anh nhanh chóng có được chiến thắng 6-2 trước tay vợt người Mỹ.

Trong hai set sau đó, tay vợt người Tây Ban Nha tiếp tục là người tạo được sự vượt trội so với đối thủ mới chỉ có bốn năm thi đấu chuyên nghiệp, để giành chiến thắng gần như tuyệt đối cùng với tỷ số 6-1 để ghi tên mình vào vòng ba Australia Open.

Ở vòng đấu tiếp theo, đối thủ của Rafael Nadal sẽ là tay vợt nước chủ nhà Bernard Tomic hoặc người đồng hương Feliciano López.

Trong buổi sáng hôm nay, tay vợt mới 20 tuổi người Canada Milos Raonic đã gây nên cú sốc thực sự khi giành chiến thắng trước hạt giống số 22 Michael Llodra chỉ sau ba set với tỷ số 7-6, 6-3 và 7-6. Trong khi đó, tài năng trẻ Alexandr Dolgopolov cũng đã vượt qua Benjamin Becker 6-3, 6-0, 3-6 và 7-6.

Còn ở nội dung đơn nữ, hạt giống số 3 của giải Kim Clijster tiếp tục thể hiện sự vượt trội khi có được chiến thắng thần tốc 6-1, 6-3 trước tay vợt người Tây Ban Nha Carla Suarez Navarro.

Cùng với Clijsters, các tay vợt hạt giống khác như Petra Kvitova, Shahar Pe'er và Flavia Pennetta cũng đã giành quyền đi tiếp tại Australia Open năm nay./.